Kon Rẫy: Phát hiện 12 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp

Từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng của huyện đã tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, vận chuyển lâm sản trái pháp luật trên địa bàn.

Lâm sản trái pháp luật

Theo đó đã phát hiện, 12 vụ vi phậm lâm luật, trong đó 05 vụ vi phạm về hành vi Tàng trữ lâm sản trái pháp luật; 01 vụ vi phạm về hành vi phá rừng trái pháp luật và 06 vụ vi phạm về hành vi vận chuyển lâm sản trái pháp luật. Tang vật gồm 16,385 m3 quy tròn các loại nhóm III đến VII; 04 xe máy 02 bánh độ chế và 01 máy cưa xăng độ chế, không nhãn hiệu. So với cùng kỳ năm ngoái giảm 25 vụ, khối lượng lâm sản giảm 59,87 m3 gỗ quy tròn các loại. Hiện đã xử lý 11 vụ hành chính, tang vật tịch thu: 13,127 m3 gỗ quy tròn các loại từ nhóm III đến nhóm VII; 04 xe máy 02 bánh độ chế và 01 máy cưa xăng độ chế, không nhãn hiệu. Phạt hành chính với số tiền 120 triệu đồng.

Trong thời gian tới, các lực lượng chức năng của huyện Kon Rẫy tiếp tục tăng cường công tác đấu tranh ngăn chặn hoạt động khai thác, vận chuyển, cất giữ, mua bán lâm sản trái phép, quyết tâm lập lại trật tự trong công tác quản lý bảo vệ rừng

Tác giả: Lâm Hiền (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)