Kon Rẫy được khen thưởng có thành tích tham gia Cuộc thi tìm hiểu 90 năm Cuộc đấu tranh Lưu huyết tại Ngục Kon Tum.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Cuộc thi (Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Kon Tum), sau 02 tháng triển khai Cuộc thi tìm hiểu 90 năm Cuộc đấu tranh Lưu huyết tại Ngục Kon Tum (12/12/1931 - 12/12/2021), Ban Tổ chức Cuộc thi đã ghi nhận tổng số 20.853 thí sinh tham gia dự thi về hình thức trắc nghiệm và 12.543 bài dự thi về hình thức thi viết. Cuộc thi đã được cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang, giáo viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh Kon Tum tham gia hưởng ứng đông đảo, tích cực; các thí sinh có sự tìm hiểu kỹ lưỡng tài liệu để có đáp án trả lời tốt nhất.

Trao giải cho tập thể, cá nhân có thành tích tham gia Cuộc thi.

Nhìn chung, các bài dự thi vào vòng trong đều đảm bảo yêu cầu theo thể lệ và chuyển tài được chủ đề của Cuộc thi do Ban Tổ chức Cuộc thi công bố. Một số bài dự thi được đầu tư nghiên cứu, sưu tầm tư liệu công phu, có kỹ năng trình bày tốt, bố cục chặt chẽ, văn phong truyền cảm, sáng tạo, có lời dẫn ấn tượng và cảm nghĩ sâu sắc của bản thân về sự hy sinh, anh dũng, bất khuất của những người tù chính trị tại Ngục Kon Tum.

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho 07 tập thể đã tích cực triển khai và đạt kết quả cao trong hưởng ứng, tham gia Cuộc thi ở cấp mình; 26 cá nhân đạt giải ở hình thức thi viết và 12 cá nhân đạt giải trong tham gia Cuộc thi trắc nghiệm theo tháng; khen thưởng cho 05 tập thể đã tích cực triển khai và có trên 500 bài tham gia hình thức thi viết (trong đó: Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao Giấy khen cho Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Kon Rẫy đã có nhiều thành tích trong công tác tuyên truyền, triển khai Cuộc thi và 06 thí sinh (Lớp 10D có 04 thí sinh: Ngô Thị Hồng Hạnh; Lê Thị Thùy Linh; Nguyễn Thị Hoàng Oanh; Lại Vũ Anh Đức và Lớp  11B có 02 thí sinh: Bùi Thị Thùy Linh; Hứa Hồng Quyền) của Trường THPT Chu Văn An đã đạt các giải cao tại Cuộc thi tìm hiểu 90 năm Cuộc đấu tranh Lưu huyết tại Ngục Kon Tum).

Qua Cuộc thi, đã giúp cho chúng ta hiểu được nhiều hơn về Ngục Kon Tum - nơi lưu truyền khí tiết sáng ngời của người chiến sỹ cộng sản, niềm tự hào của đất và người Kon Tum, địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho bao thế hệ, 90 năm đã trôi qua, nhưng tấm gương anh dũng hy sinh của các chiến sỹ cách mạng nơi đây sẽ mãi là bản tráng hùng ca, đã, đang và luôn sống mãi trong trái tim người dân tỉnh Kon Tum và cả dân tộc Việt Nam.

Tác giả: Quốc Vy – BTG Huyện ủy