Huyện Kon Rẫy: Tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba

Sáng ngày 16/4/2021, UBMTTQVN huyện đã tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện Kon Rẫy nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh Hội nghị hiệp thương

Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Thị Anh, UVBTV-Trưởng Ban Dân vận huyện - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Huỳnh Minh Trung, HUV- Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Văn Lương, Phó Bí thư - Chủ Tịch UBND huyện cùng các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn huyện.

Ban Thường trực UBMTTQVN huyện đã thông qua báo cáo về tình hình và kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện đảm bảo dân chủ, công khai, đúng quy trình, thủ tục với sự tham gia của 2.860 cử tri của 7 xã thị trấn.

Các đại biểu đã thống nhất biểu quyết

Tại Hội nghị hiệp thương lần 3, các đại biểu đã thống nhất biểu quyết tổng số đại biểu ứng cử HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 là 51 người, bầu lấy 30 người (giảm 9 người so với Hội nghị hiệp thương lần 2 do có đơn xin rút ứng cử đại biểu HĐND huyện vì hoàn cảnh gia đình, công tác), đồng thời Hội nghị cũng thống nhất lập danh sách chính thức 51 người tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện sẽ phối hợp với các đơn vị, địa phương, tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiếp xúc của tri, vận động bầu cử cho những người ứng cử./.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)