Tập huấn tự test nhanh COVID-19 cho cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban ngành

Sáng ngày 25/02/2022, Trung tâm y tế huyện Kon Rẫy đã tổ chức tập huấn, test nhanh Covid-19 cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan, ban ngành, đơn vị trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, cán bộ y tế huyện đã hướng dẫn cho CNVC các đơn vị những kỹ năng cơ bản, quy trình tự lấy mẫu như: Cách sát khuẩn tay, chuẩn bị vật tư y tế, thu thập xử lý mẫu, cách bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm.

Tại buổi tập huấn lần lượt CNVC tham dự cũng đã trực tiếp thực hành tự lấy mẫu xét nghiệm cho bản thân và cho người khác.

Đây là đợt tập huấn thật sự cần thiết giúp cho cán bộ, công chức, viên trên địa bàn huyện biết và thực hiện cách lấy mẫu test cho đơn vị và người thân trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 có chiều hướng gia tăng hằng ngày. Nhằm phát hiện sớm bệnh nhân mắc Covid-19 để phòng ngừa và điều trị kịp thời./.

Tác giả: Y Nhàn (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)