Ra mắt mô hình đào hố rác và giỏ đựng rác

Sáng ngày 10/2/2022, Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Đăk Rve, (HLHPN) đã tổ chức lễ ra mắt mô hình đào hố rác và giỏ đựng rác tại thôn 7 thị trấn Đăk Rve.

Quang cảnh ra mắt mô hình đào hố rác và giỏ đựng rác

Về dự có đồng chí Đinh Thị Xuân Lan, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện,  Đảng ủy, chính quyền, ban ngành cùng các hội viên phụ nữ thôn 7 thị trấn Đăk Rve.

Mô hình được triển khai với 53 hội viên phụ nữ trong thôn tham gia. Tại lễ ra mắt, các hội viên  phụ nữ và nhân dân trong thôn được đã được tuyên truyền về tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay; hướng dẫn quy trình thu gom, phân loại rác thải tại hộ gia đình. Cũng tại buổi lễ các hội viên được Công an thị trấn Đăk Rve tuyên truyền về luật giao thông đường, phòng cháy chữa cháy; vận động thu hồi giao nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình.

Thông qua việc ra mắt mô hình, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi người nhân dân về tầm quan trọng của việc thu gom và sử lý rác thải tại hộ gia đình, sử lý rác đúng quy định tạo cảnh quan môi trường và bảo vệ môi trường sống xanh - sạch đẹp.Tại lễ ra mắt đại diện lãnh đạo Hội LHPN thị trấn Đăk Rve đã trao 53 giỏ nhựa đựng rác cho hội viên phụ nữ.

Sau buổi lễ, các hội viên phu nữ đã tiến hành đào hố rác tại các hộ dân và dọn dẹp vệ sinh môi trường, nạo vét khơi thông cống rãnh các trục đường thôn góp phần  cùng chung tay bảo vệ môi trường khu dân cư./.

Tác giả: Y Nhàn (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)