A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Rẫy tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022

Sáng 16/02/2022, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Kon Rẫy đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022. Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Sâm, Tỉnh ủy viên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum; Thao Hồng Sơn, Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Rơ Chăm Long, Tỉnh ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Quang Thạch, Tỉnh ủy viên _ Bí thư Huyên ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, UVBT- Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Kon Rẫy.

Quang cảnh lế giao nhận quân

Phát biểu tại buổi đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: các chiến sỹ trẻ Kon Rẫy ghi nhớ và phát huy truyền thống quê hương cách mạng Kon Rẫy chấp hành nghiêm nội uy, kỷ luật quân đội, nêu cao ý thúc tổ chức kỷ luật, ra sức công tác, học tập, khắc phục khó khăn, vượt lên chính mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu “ nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”; Xây dựng cho mình động cơ phấn đấu đúng đắn, tu dưỡng rèn luyện để sớm trở thành người quân nhân ưu tú, trở thành người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, sống hòa nhập cùng đồng đội, cùng tập thể đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân.

Trong đợt giao nhận quân năm 2022, toàn huyện Kon Rẫy có 64 công dân lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, đạt 100% chỉ tiêu giao, các công dân có tuổi đời từ 18 đến 22 tuổi; trong đó người dân tộc thiểu số có 59 công dân. Những thanh niên của huyện Kon Rẫy được phục vụ tại các đơn vị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Quân khu V là 55 đồng chí; Công an tỉnh 09 đồng chí. Trong công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Kon Rẫy thực hiện tốt đảm bảo đúng quy trình, chặt chẽ, đúng đối tượng, công khai, công bằng và có nhiều đổi mới. Qua đánh giá, 100% công dân đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị; trình độ văn hóa; sức khỏe lên đường nhập ngũ.

Đưa đón tân binh lên đường nhập ngũ

Sau phần Lễ, các tân binh đón nhận những tình cảm đặc biệt, những lời động viên, thăm hỏi ân cần của các đồng chí lãnh đạo huyện, đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể và người thân. Đây là nguồn động viên tinh thần để các công dân ưu tú vượt lên chính mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao xứng đáng người lính bộ đội cụ Hồ.


Tác giả: Lâm Hiền-Thành Trung(Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)

Tin liên quan