Hội thi “Nhà Nông đua tài” lần thứ I năm 2022”

Ngày 28/4/2022, Hội Nông dân huyện Kon Rẫy đã  tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài lần thứ I năm 2022”.  Đến dự hội thi có  đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Võ Thị Bích Hường, Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Lãnh đạo ban ngành, đoàn thể huyện.

Quang cảnh hội thi

Hội thi "Nhà nông đua tài năm 2022" có sự tham gia của 100 diễn viên của  7 đội đến từ 7 Hội Nông dân xã, thị trấn. Các đội thi trải qua 4 phần thi như: Lời chào nông dân; Thuyết trình (nghe nông dân nói); Kiến thức nhà nông và So tài nông dân. Nội dung thi chủ yếu tìm hiểu về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan nông nghiệp, nông dân, nông thôn; những nội dung về công tác Hội và phong trào nông dân; kiến thức về khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp an toàn, hữu cơ sinh thái; Kiến thức về kinh tế hợp tác, hợp tác xã, liên kết sản xuất chuỗi giá trị, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm nông nghiệp; những kiến thức về hợp tác, hội nhập quốc tế; kiến thức về xây dựng nông thôn mới, nông thôn kiểu mới và văn minh đô thị.

Các tiết mục dự thi

Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền, vận động giúp cán bộ, hội viên, nông dân được giao lưu, học hỏi, nâng cao hiểu biết, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất. Đồng thời, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong hệ thống Hội, nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Ban tổ chức đã trao giải hội thi

Với không khí thi đua, vui tươi, phấn khởi, Hội thi thật sự là ngày hội lớn của các cấp Hội và hội viên, nông dân trong toàn huyện. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Hội nông dân xã Tân Lập, giải nhì cho Hội nông dân Thị Trấn Đăk Rve;  giải ba Hội nông dân xã Đăk Ruồng và 4 giải khuyến khích, ngoài ra ban tổ chức còn trao 3 giải phụ xuất sắc cho cho các đội  tham gia Hội thi./.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)