Hội nghi chuyển giao khoa học kỹ thuật chăm sóc cây trồng theo hướng bền vững

Sáng ngày 10/6, Hội nông dân thị trấn, Hợp tác xã sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp tổng hợp thị trấn Đăk Rve phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) dịch vụ- kỹ thuật nông nghiệp xanh Kon Tum tổ chức hội nghị  chuyển giao khoa học kỹ thuật chăm sóc cây trồng theo hướng bền vững.

Cán bộ kỹ thuật hướng dẫn người dân chăm sóc các loại cây trồng

Dự hội nghị chuyển giao khoa học kỹ thuật có lãnh Công ty  TNHH dịch vụ- kỹ thuật nông nghiệp xanh Kon Tum; thành viên hợp tác xã nông nghiệp và hội viên hội nông dân thị trấn Đăk Rve.

Tại hội nghị  kỹ thuật viên Công ty TNHH trình bày sơ lược về chuyển giao khoa học kỹ thuật chăm sóc cây trồng theo hướng bền vững đối với cây Cà phê và cây ăn quả theo từng quy trình sinh trưởng cụ thể: Cách chọn cây giống, kỹ thuật trồng, chăm sóc, bón phân và theo dõi sự sinh trưởng và phát triển của cây. Bên cạnh đó hội nghị còn giới thiệu thêm về việc sử dụng phân vi sinh và các loại thuốc bảo vệ thực vật an toàn cho cây trồng.

Kết thúc hội nghị đoàn đã tiến hành đi thực tế tại các vườn cà phê và cây ăn quả của hội viên nông dân trên địa bàn thị trấn Đăk Rve. Tại đây các kỹ thuật viên đã hướng dẫn việc cắt tỉa cành sao cho hợp lý và hướng dẫn cách bón các loại phân bón cho cây theo từng giai đoạn. Đồng thời hướng dẫn thêm về cách nhận biết các loại cây trồng có dấu hiệu bệnh để phát hiện và chăm sóc kịp thời./.

Tác giả: Y Nhàn (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)