Kon Rẫy: Năm 2021 hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới

Trong năm 2021, Đảng bộ huyện Kon đã hoàn thiện hồ sơ kết nạp 51 đảng viên mới đạt 102% chỉ tiêu đề ra, nâng tổng số đảng viên của toàn Đảng bộ lên gần 1.659 người, sinh hoạt ở 51 tổ chức cơ sở đảng.

Để bảo đảm chỉ tiêu số lượng và chất lượng công tác phát triển đảng viên mới, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Huyện ủy đã có công văn gửi các Chi ủy, chi bộ, Đảng ủy cơ sở, các đoàn thể về việc tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện kế hoạch tạo nguồn, kết nạp đảng viên.

Trong đó, yêu cầu Bí thư cấp ủy, người đứng đầu tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Huyện ủy về kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng và tổ chức thực hiện chỉ tiêu được giao tại kế hoạch tạo nguồn, phát triển đảng viên năm 2021 của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Huyện ủy cũng chỉ đạo các Chi bộ, Đảng bộ tập trung rà soát nguồn, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng và đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, thay đổi nhận thức cho quần chúng về Đảng và vai trò, vị trí của đảng viên.

Song song với công tác phát triển Đảng viên, Huyện ủy Kon Rẫy còn chú trọng thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng hoạt động của TCCSĐ và tổ chức trực thuộc Đảng ủy cơ sở và Chỉ thị 03 về tăng cường công tác bồi dưỡng, giới đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp” từ đó, nhằm góp phần xây dựng Đảng bộ vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)