Sáng ngày 21/7/2022, tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII. Dự Hội nghị tại điểm cầu Trung ương có các đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị; Ban Bí thư; Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; các đồng chí cán bộ chủ chốt các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội trong toàn hệ thống chính trị.

Dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Kon Rẫy có các đồng chí: Nguyễn Quang Thạch - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Võ Văn Lương - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ; Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Bí thư, Phó bí thư các TCCS Đảng trực thuộc Huyện uỷ; Trưởng, phó các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện. Tại điểm cầu các xã, thị trấn có các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ và Trưởng, phó các ngành, đoàn thể xã, thị trấn; trưởng, phó các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện (được phân công dự tại điểm cầu xã, thị trấn).

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện Kon Rẫy.

Thời gian tổ chức Hội nghị được diễn ra 1,5 ngày (từ ngày 21 - 22/7/2022); Tại Hội nghị, các đại biểu sẽ được nghe truyền đạt, quán triệt các chuyên đề nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII: (1) Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao; (2) Nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; (3) Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới; (4) Tăng cường, củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới. Nội dung các chuyên đề trên do các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư Trung ương Đảng trực tiếp truyền đạt.

Thông qua Hội nghị nhằm giúp cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị - xã hội các cấp và cán bộ, đảng viên nắm vững nội dung văn kiện, nhất là những nội dung cốt lõi và những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII; trên cơ sở đó chỉ đạo xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, để sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống; đồng thời tuyên tuyền rộng rãi những nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân./.

Tác giả: Quốc Vy – BTG Huyện ủy