Hội nghị tổng kết công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ đảng viên

Chiều ngày 01/11/2021, Tại hội trường Trung tâm hành chính huyện, Huyện ủy Kon Rẫy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ đảng viên.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Quang Thạch, TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Tham dự có lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng.

Trong 10 năm qua, Công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ đảng viên được kiện toàn, sắp xếp các loại hình tổ chức cơ sở đảng đi vào hoạt động có hiệu quả và chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên được nâng cao. Theo đó, thành lập mới 01 chi bộ cơ sở thành Đảng bộ cơ sở; 8 tổ chức cơ sở Đảng; 8 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở; sáp nhập 9 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở và chuyển giao 01 TCCSĐ. Đến nay Đảng bộ huyện có 51 tổ chức cơ sở Đảng, tăng 7 tổ chức cơ sở Đảng so với năm 2010. Về xây dựng đội ngũ đảng viên từ năm 2010 đến nay Đảng bộ huyện kết nạp được 862 đảng viên mới nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện là 1.655 đảng viên.

Hằng năm, kết quả đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy đạt 100% hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 87% đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Công tác thi đua khen thưởng luôn đảm bảo kịp thời và thường xuyên, trong 10 năm qua, Ban thường vụ Huyện ủy đã tặng giấy khen cho 96 lượt tập thể và 96 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ đảng viên.

Trong thời gian tới Huyện ủy Kon Rẫy phấn đấu 95% đảng viên được nghiên cứu, học tập các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy; Trên 95% đảng viên thuộc đối tượng được phân công phụ trách hộ, nhóm hộ; 100% cấp ủy viên cơ sở được bỗi dưỡng nghiệp vụ cơ sở; hàng năm tỷ lệ TCCSĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 85% trở lên, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 80% trở lên. Đến năm 2025 kết nạp mớii 250 đảng viên trở lên và tỷ lệ đảng viên kiêm trưởng thôn đạt 90% và tiếp tục khuyến khích việc giới thiệu đồng chí Bí thư Chi bộ làm thôn trưởng.

Khen thưởng cho tập thể và cá nhân

Nhân dịp này đã có 7 tập thể và 10 cá nhân được Huyện ủy Kon Rẫy tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ đảng viên giai đoạn 2010-2021./.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)