A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị khóa IX năm 2021

Chiều ngày 12/11/2021, Trung tâm Chính trị huyện Kon Rẫy tổ chức Bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị và trao chứng nhận cho học viên hoàn thành khóa học.

Quang cảnh Bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị khóa IX năm 2021

Dự Lễ Bế giảng có đồng Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đinh Thị Anh, UVBTV-Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan giúp việc Huyện ủy và lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện.

Tham gia lớp sơ cấp lần này có 35 học viên là Đảng viên các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy; cán bộ, công chức, viên chức các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 01 tháng, các học viên được truyền đạt các chuyên đề cơ bản về Lý luận chính trị như: về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động của Đảng; Nguồn gốc và cơ sở của thế giới xung quanh; Mối quan hệ và sự phát triển của các sự vật hiện tượng trong thế giới; Xã hội loài người và sự vận động phát triển của các sự vật hiện tượng của xã hội loài người;  Kinh tế hàng hóa; Chủ nghĩa tư bản và các giai đoạn phát triển của nó; Hình thái kinh tế - xã hội cộng sản chủ nghĩa; Cách mạng giải phóng dân tộc ở Việt Nam; Chủ nghĩa xã hội và và quá độ lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Công nghiệp hóa - nhiệm vụ trung tâm của thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa – mô hình tổng quát  của thời kỳ quá độ. Ngoài ra các hoc viên còn được truyền đạt lồng ghép các chuyên đề “ Đấu tranh phòng chống âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch cơ hội và phần tử xấu trên mạng xã hội”; “ Lịch sử Đảng bộ tỉnh Kon Tum”, “ Vấn đề dân tộc và chính sách dân tộc”, “ Vấn đề tôn giáo, chính sách về tôn giáo”, “Giáo dục đạo đức cách mạng trong thời kỳ mới”; “ Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh”, và  Một số nội dung của “Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ Tỉnh Kon Tum, Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ Huyện Kon Rẫy”.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi Bế giảng đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo biểu dương những kết quả học tập của các học viên và sự nổ lực truyền đạt của đội ngũ báo cáo viên, giảng viên. Sau lớp học này các học viên áp dụng vào thực tiễn tại đơn vị, địa phương để nâng cao kiến thức lý luận chính trị và nghiệp vụ chuyên môn.

Trao giấy chứng cho các học viên

 Tại Lễ bế giảng, Trung tâm Chính trị huyện trao Chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng cho 35 học viên. Khen thưởng cho 4 học viên đạt loại giỏi. Các học viên cũng đã tặng quà lưu niệm cho Trung tâm Chính trị huyện.


Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)

Tin liên quan

Tin nổi bật Tin nổi bật