Đoàn khảo sát nghiên cứu Đề tài cấp tỉnh làm việc với Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kon Rẫy.

Chiều ngày 24/02/2022, tại Phòng họp Huyện ủy, Đoàn khảo sát nghiên cứu Đề tài cấp tỉnh làm việc với Ban Tuyên giáo Huyện ủy. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Đặng Luận - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Kon Tum; Đinh Văn Quang - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan: Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; Công an huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy và Quyết định số 814/QĐ-UBND ngày 06/8/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum; theo đó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy được giao chủ trì nghiên cứu Đề tài khoa học cấp tỉnh với nội dung: “Nhận diện và ngăn chặn xung đột xã hội trên địa bàn tỉnh Kon Tum - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Trên cơ sở đó, Đoàn công tác nghiên cứu Đề tài cấp tỉnh do đồng chí Đặng Luận - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh (làm Trưởng đoàn) đã tiến hành làm việc tại huyện Kon Rẫy để nắm bắt một số thông tin nhằm phục vụ công tác nghiên cứu Đề tài cấp tỉnh như: (1) Những mâu thuẫn, xung đột xã hội, xung đột chính trị - xã hội nổi bật xảy ra trên địa bàn huyện từ năm 2000 đến nay và nguyên nhân chủ yếu; các vụ việc xung đột xã hội, xung đột chính trị - xã hội đã được giải quyết dứt điểm hoặc còn diễn biến phức tạp; (2) Những giải pháp đã được cấp ủy, chính quyền giải quyết; (3) Bài học kinh nghiệm trong việc nhận diện, ngăn chặn, xử lý xung đột xã hội, xung đột chính trị - xã hội của địa phương; (4) Dự báo tình hình xung đột xã hội, xung đột chính trị - xã hội trên địa bàn trong thời gian tới; (5) Đề xuất giải pháp nhận diện, ngăn chặn xung đột xã hội, xung đột chính trị - xã hội trong thời gian tới./.

Tác giả: Quốc Vy - BTG Huyện uỷ.