Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Kon Rẫy lần thứ XVIII

Sáng ngày 8/4/2022, Huyện Đoàn Kon Rẫy đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCSHCM huyện Kon Rẫy lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 -2027.

Quang cảnh đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Kon Rẫy

Về dự Đại hội có các đồng chí: Xiêng Thanh Phúc, Tỉnh ủy viên – Bí Thư Tỉnh Đoàn Kon Tum; Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Văn Lương, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; Huỳnh Ngọc Phòng, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Thị Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng 125 đại biểu tiêu biểu đại diện hơn 2.000 đoàn viên trên địa bàn toàn huyện.

Trong nhiệm kỳ 2017 -2022, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn Kon Rẫy đã có bước chuyển biến toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, đóng góp xứng đáng vào thành tựu chung của huyện nhà. Hàng năm, Huyện đoàn chỉ đạo 100% các tổ chức cơ sở đoàn đăng ký các công trình, phần việc thanh niên cụ thể gắn với phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới. Thông qua các hoạt động tình nguyện trong tháng thanh niên, hoạt động hè... đã có những công trình mạng lại nhiều dấu ấn trong lòng mỗi người dân trên địa bàn cụ thể công trình làm đường giao thông nông thôn vào sân vận động tại thôn 9, xã Đăk Ruồng; “Trụ điện nở hoa”, “Đường hoa thanh niên”,“Đoạn đường thanh niên thắp sáng”tại thị trấn Đăk Rve; “xây dựng nhà nhân ái“ tại xã Đăk Tơ Lung; “phong trào chống rác thải nhựa“ tại chợ Tân Lập; tổ chức hơn tổ chức hơn 300 lượt tổng dọn vệ sinh, xung quanh nhà rông, thôn, làng, khu vực chợ, khu nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm nhằm bảo vệ cảnh quan môi trường; tham gia trồng và hỗ trợ người dân trồng rừng với 83.815 cây xanh; 200 gốc tre, hơn 3000 khóm cỏ; đào hơn 150 hố rác; tổ chức tuyên truyền chống rác thải nhựa về công tác thu gom, xử lý rác thải và rác thải nhựa, triển khai một số mô hình thu gom rác thải trên địa bàn; tổ chức khai thông cống rãnh, phát quang hơn 75 km bụi rậm, nạo vét 15 km kênh mương và tu sửa, san lấp 3,5 km đường liên thôn…vv.

Cũng trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp mới 1.382 đoàn viên mới; giới thiệu được 343 đoàn viên ưu tú đi học cảm tỉnh Đảng, trong đó có 209 đồng chí được kết nạp vào Đảng. Các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hiến máu tình nguyện được Huyện Đoàn triển khai hiệu quả, mở rộng về quy mô, nội dung, thu hút nhiều đối tượng tham gia, góp phần thúc đẩy các chương trình phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội; bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

Nhiệm kỳ 2022-2027, Huyện Đoàn Kon Rẫy tiếp tục phấn đấu hàng năm, xây dựng được ít nhất 01-02 công trình thanh niên, phần việc thanh niên hiệu quả, thiết thực. Phấn đấu, trong nhiệm kỳ xây dựng ít nhất 01 công trình thanh niên cấp huyện, 6 công trình thanh niên cấp chi đoànkết nạp ít nhất 1.500 đoàn viên mới, giới thiệu 500 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp; 100% các TCCS Đoàn có ít nhất 02 mô hình làm thay đổi nếp nghĩ cách làm....vv

Ra mắt Ban Chấp hành khóa mới

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 -2027 gồm 21 đồng chí; đồng chí Trần Đồng tái cử giữ chức Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Khóa XVIII và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum gồm 14 đại biểu.

UBND huyện và Huyện Đoàn Kon Rẫy tặng giấy khen tập thể và cá nhân

Nhân dịp này đã có 17 tập thể và 28 cá nhân được UBND huyện và Huyện Đoàn Kon Rẫy tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 -2022.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)