Xã Tân Lập: Tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” Cựu chiến binh giai đoạn 2019 - 2024

Nhằm đánh giá kết thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024; đề ra phương hướng, mục tiêu, nội dung giai đoạn 2024 - 2029. Vừa qua, Hội CCB xã Tân Lập tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Hội cựu chiến binh huyện, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTQ, các ban ngành đoàn thể của xã Tân Lập. Đại diện Hội cựu chiến binh các xã, thị trấn.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Theo đó, giai đoạn 2019 – 2024, Hội CCB xã Tân Lập thường xuyên tham mưu cho cấp ủy, chính quyền quan tâm động viên hội viên tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Các phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu" được cán bộ, hội viên CCB trên địa bàn xã tham gia sôi nổi, luôn gương mẫu đi đầu trong công việc, nhiệt tình trong công tác. Thường xuyên tổ chức họp mặt, ôn lại truyền thống, tặng quà cho gia đình Liệt sỹ, gia đình chính sách nhân các ngày lễ lớn của đất nức và của ngành mình. Công tác xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh luôn được chú trọng, trong giai đoạn 2019 – 2024 đã kết nạp được 45 hội viên mới nâng tổng số lên 183 hội viên sinh hoạt ở 6 cơ sở hội.

Trong phong trào thi đua giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của CCB trong toàn xã đạt nhiều kết quả. Tới nay trong toàn thể số hội viên phát triển kinh tế  hộ gia đình trên địa bàn xã, số hội viên đạt khá giàu chiếm tỷ cao; Phong trào xây dựng quỹ giúp nhau phát triển kinh tế, thăm hỏi động viên khi hội viên đau ốm được chú trọng lan tỏa đến 6/6 Chi hội, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng phát triển phong trào. Tính đến 12/2023  tổng số quỹ của toàn hội CCB xây dựng đóng góp được trên 130.000.000 đồng. Phong trào thi đua đã góp phần tích cực và hiệu quả vào việc giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ; Phong tào thi đua đã kết hợp chặt chẽ với các phong trào, các cuộc vận động của Trung ương và địa phương, thúc đẩy toàn hội phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Phương hướng nhiệm vụ trong giai đoạn 2024-2029, CCB xã tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng nâng cao tinh thần đoàn kết thống nhất trong Hội, ra sức học tập, lao động và thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng các cấp, Nghị quyết của hội cấp trên. Tiếp tục thực hiện Nghi quyết số 09 của Chính trị (khóa IX) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác Cựu chiến binh trong giai đoạn cách mạng mới. 100% cán bộ hôi viên CCB không có biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ.  Phấn đấu trong giai đoạn 2024 - 2029 giữ vững 6/6 Chi hội trong sạch vững mạnh. Phấn đấu trong giai đoạn 2024 - 2029  kết nạp được 40 hội viên mới. Hội viên gương mẫu 95% hội viên, Gia đình văn hóa đạt 95% gia đình hội viên. Phấn đấu giới thiệu cho Đảng kết nạp được 03 đến 05 đảng viên. 100% Cựu chiến binh là Đảng viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, thường xuyên tuyên truyền vận động hội viên và Nhân dân tích cực phát triển kinh tế, cải tiện đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng.

Nhân dịp này, Hội CCB xã Tân Lập  đã biểu dương, khen thưởng 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 –2024./.​

Tác giả: Y Nhàn – Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)