UBND huyện tổ chức giao ban thường kỳ tháng 4/2021

Chiều ngày 27/4/2021, UBND huyện đã tổ chức Giao ban thường kỳ, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 4/2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 5/2021. Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự có lãnh đạo các phòng ban, ngành huyện và UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị giao ban tháng 4/2021

Trong tháng 4 năm 2021, với tinh thần trách nhiệm cao của các cấp, các ngành và toàn dân, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục được ổn định và đạt được nhiều kết quả. Tổng diện tích gieo cấy cây lúa ruộng vụ Đông Xuân 522,41 ha/526,62 ha, đạt 99,2% kế hoạch;Tổng đàn gia súc, gia cầm 103.090 con/110.910 con đạt 92,9% kế hoạch. Công tác tuần tra truy quét thực hiện thường xuyên. Trong tháng, phát hiện 03 vụ vi phạm Luật lâm nghiệp về hành vi vận chuyển lâm sản trái pháp luật, tang vật: 0,529 m3 gỗ tròn, quy tròn nhóm VI, 03 xe máy 02 bánh độ chế và 01 cưa xăng độ chế; Công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp được tập trung chỉ đạo quyết liệt; duy trì công tác giảng dạy đúng chương trình theo quy định của ngành; công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khoẻ Nhân dân được thực hiện tốt. Công tác xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ được triển khai tích cực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, không có vụ việc phức tạp xảy ra.

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn một số khó khăn, tồn tại như: Tình trạng vi phạm Luật giao thông đường bộ, tai nạn giao thông vẫn còn xảy ra. Việc triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao của một số đơn vị, địa phương còn chưa đảm bảo, chất lượng chưa cao…

Hội nghị đề ra nhiệm vụ trong tâm trong tháng 5/2021: Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để xuống giống vụ mùa 2021, phòng trừ sâu bệnh cây trồng. Tiếp tục theo dõi, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Tăng cường thực hiện các biện pháp bình ổn giá cả thị trường, chống hàng giả, hàng kém chất lượng. Tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng học kỳ II; xét, thi tốt nghiệp các cấp; tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai công tác hè. Thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao và du lịch; bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc. Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đồng thời tăng cường chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tuyên truyền và chuẩn bị tốt các điều kiện về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)