UBND huyện họp thường kỳ tháng 8/2024

Sáng ngày 27/8, UBND huyện tổ chức họp thường kỳ tháng 8/2024, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 8/2024 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 9/2024.

Quang cảnh tại điểm cầu của huyện

Hội nghị dưới chủ trì của các đồng chí: Võ Văn Lương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Thủy – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; tham dự hội nghị có các đồng chí là Ủy viên UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện và UBND các xã, thị trấn.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến 7 điểm cầu các xã, thị trấn

Trong tháng 8 năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định và đạt được nhiều kết quả khả quan: Diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt đạt 97,72% kế hoạch. Diện tích cây lâu năm đạt 101,3% kế hoạch. Trồng mới cây ăn quả đạt 85,51% kế hoạch, ; trồng mới 86,54 ha cây mắc ca đạt 123,6% kế hoạch, trồng mới rừng  đạt 106,07% kế hoạch . Công tác nắm bắt, phòng ngừa sâu bệnh trên cây trồng, vật nuôi được chủ động triển khai, từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện không có dịch bệnh xảy ra. Tổng đàn gia súc, gia cầm thực hiện đạt 95,3% kế hoạch. Thu ngân sách  nhà nước tại địa bàn đảm bảo tiến độ. Đầu tư xây dựng có trọng tâm, trọng điểm. Việc phát triển cây mắc ca và trồng rừng vượt kế hoạch đề ra. Công tác quản lý nhà nước về lâm nghiệp được chỉ đạo triển khai. Các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, an sinh xã hội và giảm nghèo được triển khai đầy đủ, kịp thời. Dịch bệnh được kiểm soát; chất lượng khám bệnh, chữa bệnh được cải thiện. Công tác giải quyết đơn thư kiến nghị được triển khai thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, không có vụ việc phức tạp xảy ra.

Hội nghị dành nhiều thời gian thảo luận về các vấn đề như: Công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, công tác phòng chống thiên tai. Công tác phòng chống ma túy trên địa bàn huyện, nhất là tại thị trấn Đăk Rve. Công tác chăm sóc cây phân tán dọc QL 24…

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu đề ra vào cuối năm 2024;  đồng chí Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng ban, cơ quan đơn vị UBND các  xã thị trấn, tiếp tục chỉ đảo đôn đốc và thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Tiếp tục chăm sóc diện tích cây lâu năm hiện có. Duy tu bảo dưỡng hệ thống kênh mương; khai thông dòng chảy, đảm bảo phục vụ sản xuất nông nghiệp. Tăng cường công tác phòng, chống lũ, bão và tìm kiếm cứu nạn. Theo dõi, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh ở người, trên cây trồng và đàn vật nuôi. Chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2024-2025. Ổn định nề nếp, giảng dạy đúng chương trình theo quy định của ngành. Tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; đảm bảo công tác trực và phân công cán bộ thường xuyên xuống cơ sở để nắm bắt tình hình trong dịp Lễ Quốc khánh (02/9); kịp thời tham mưu UBND huyện đối với những việc phát sinh, đột xuất. Triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, UBND tỉnh và huyện; Tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính, Khẩn trương triển khai thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024 đảm bảo nội dung, quy trình và tiến độ theo quy định. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công; bảo trợ xã hội; giảm nghèo và các chính sách an sinh xã hội. Thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Tác giả: Y Nhàn (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)