UBND giao ban thường kỳ tháng 11/2022

Sáng ngày 9/12/2022, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị trực tuyến phiên họp hường kỳ tháng 11/2022, nhằm đánh giá kết quả đạt được trong tháng 11 và phương hướng tháng 12/2022.

Quang cảnh UBND giao ban thường kỳ

Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Võ Văn Lương, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Trong tháng 11/2022, tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định và đạt được nhiều kết quả: Tổng diện tích gieo trồng 12.793 ha/12.752 ha, đạt 100,3% kế hoạch; Tổng đàn gia súc, gia cầm là 118.396 con/118.279 con, đạt 100,1% kế hoạch.  Tiếp tục hỗ trợ 05 sản phẩm OCOP đạt 3 sao cấp tỉnh; công tác thu điều tiết ngân sách huyện hưởng đạt cao. Công tác vi phạm an toàn giao thông đường bộ được chỉ đạo quyết liệt. Các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, an sinh xã hội và giảm nghèo được triển khai đầy đủ, đúng qui định. Huy động tối đa học sinh ra lớp ở các cấp. Tình hình dịch bệnh tương đối ổn định, kiểm soát tốt; chất lượng khám, chữa bệnh được cải thiện; hoạt động tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 được đẩy mạnh; cải cách thủ tục hành chính được chỉ đạo quyết liệt; công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai nghiêm túc, giải quyết khiếu nại, tố cáo đảm bảo kịp thời, đúng quy định; kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn một số khó khăn, tồn tại: Tỷ lệ giải ngân nguồn vốn ngân sách trung ương đạt thấp.

Hội nghi đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 12/2022 như: Tổ chức ngăn chặn, kiểm soát tốt dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, không để dịch bệnh xảy ra.Tiếp tục giải ngân các nguồn vốn cho vay thuộc kế hoạch vốn năm 2022.  Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng. Khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để triển khai ngay các nguồn vốn thuộc Chương trình mục tiêu gia năm 2022 đã được huyện giao. Lồng ghép từ các nguồn vốn đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Tiếp tục kiểm tra công tác dạy và học ở một số đơn vị trường; tổ chức sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2022-2023. Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 liều cơ bản cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và tiêm liều nhắc lại cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công; bảo trợ xã hội. Đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính. Đề cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong theo dõi, triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao và duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng toàn dân. Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm tra, xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Thực hiện tốt kế hoạch, phương án về đảm bảo quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)