Tuổi trẻ Kon Rẫy góp sức trồng cây chống sạt lở đèo Măng Đen

Hàng năm, vào mùa mưa, các cấp ngành, địa phương trên địa bàn huyện Kon Rẫy lại phát động phong trào trồng rừng, góp phần phát huy vai trò phòng hộ của rừng, cải thiện môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Quang cảnh tuổi trẻ Kon Rẫy góp sức trồng cây chống sạt lở đèo Măng Đen

Trong ngày ra quân trồng cây phòng, chống sạt lở đèo Măng Đen, mặc dù thời tiết không mấy thuận lợi, địa hình khó khăn, nhưng với tinh thần hăng hái, nhiệt huyết và trách nhiệm của tuổi trẻ, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã thực hiện trồng hơn 1.500 cây thông góp phần phòng chống sạt lở và tạo cảnh quan môi trường ngày một xanh - sạch - đẹp.

Anh Thái Bình Dương - Bí thư đoàn thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy chia sẻ: Về tham gia lễ trồng cây thông 3 lá tại đèo Măng Đen, đoàn viên thanh niên thị trấn Đắk Rve đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị trấn tham gia buổi trồng cây, góp phần cho các bạn đoàn viên thanh niên, lực lượng thanh niên trên địa bàn thị trấn chung tay, góp phần nâng cao tinh thần bảo vệ  rừng, bảo vệ môi trường quê hương, đất nước và địa phương.

Anh Nguyễn Huỳnh Đức - Bí thư Chi đoàn thôn 2 xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy tâm sự: Chi đoàn thôn 2 xã Tân Lập; luôn hưởng ứng phong trào mà cấp trên đưa ra, đặc biệt là trồng cây gây rừng, chi đoàn cũng đã cố gắng kêu gọi đoàn viên thanh niên của mình tham gia tích cực trong phong trào này, cùng với Huyện đoàn góp phần tích cực trong phong trào trồng cây gây rừng mà cấp trên đưa ra

Để việc trồng cây diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả cao, Ban thường vụ Huyện đoàn đã xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ cho từng Đoàn xã, thị trấn, qua đó đã huy động đoàn viên, thanh niên tiến hành phát dọn thực bì, cỏ dại hai bên đường đèo Măng Đen và hướng dẫn kỹ thuật đào hố đúng quy cách để tiến hành trồng cây.

Anh Rô Man Dân - Phó Bí thư Huyện đoàn Kon Rẫy cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn, Thường trực Huyện ủy, và UBND huyện, Ban thường vụ Huyện đoàn đã xây dựng kế hoạch, triệu tập đoàn viên thanh niên tham gia phát dọn thực bì, đào hố trồng cây. Đến nay, cơ bản đã hoàn thành với tổng số lượng hố đã đào là 1.500 hố; và ngày hôm nay tiến hành trồng  cây, đa số lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia đông đảo và đầy đủ.

Đồng chí Nguyễn Văn Thủy, UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy

Sau khi lãnh đạo tỉnh, huyện và đoàn viên trồng cây xong, UBND huyện đã đề nghị Huyện đoàn có trách nhiệm phân công Đoàn các xã, thị trấn phụ trách từng khu vực, thường xuyên kiểm tra theo dõi và chăm sóc đảm bảo cho cây sống, phát triển ổn định, góp phần tạo cảnh quan, giữ gìn môi trường sinh thái, phòng chống xói mòn, sạt lở đoạn đường tránh đèo Măng Đen, góp phần chung tay thực hiện chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc./.

Tác giả: Y Nhàn- Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)