Tập huấn, bồi dưỡng công tác tín ngưỡng, tôn giáo năm 2024

Sáng ngày 29/8/2024, UBND huyện Kon Rẫy đã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng công tác tín ngưỡng, tôn giáo năm 2024 cho hơn 60 cán bộ công chức cấp xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng

Hội nghị đã tập trung phổ biến quan điểm, của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; nhận diện và đấu tranh đối với hoạt động lợi dụng Tín ngưỡng, Tôn giáo vi phạm pháp luật. Thành tựu, thách thức và ưu tiên của Việt Nam trong việc bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Phổ biến Nghị định 95/2023/NĐ-CP, ngày 29/12/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo. Phổ biến Quyết định 437/QĐ-UBND, ngày 26/7/2024 của UBND tỉnh Kon Tum về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính được ban hành mới và thay thế trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo thuộc phạm vi, chức năng quản lý của ngành Nội vụ thực hiện trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Thông qua Hội nghị tập huấn giúp cho cán bộ công chức cấp xã, thị trấn huyện Kon Rẫy nắm được những nội dung mới trong chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo. Từ đó, nâng cao trách nhiệm trong việc tổ chức thực hiện công tác tôn giáo và công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện).