Tân Lập: Đạt 10/10 tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Sáng ngày 18 tháng 8 năm 2021, Đoàn thẩm định các tiêu chí xã đạt chuẩn Nông thôn mới, xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao và xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu nổi trội từng lĩnh vực trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2021, do đồng chí Huỳnh Văn Liêm, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Tân Lập và Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Kon Rẫy.

Buổi thẩm định các tiêu chí nông thôn mới nâng cao tại xã Tân Lập

Tại buổi thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao của xã Tân Lập, đồng chí Huỳnh Văn Liêm nhấn mạnh: trong giai đoạn 2021-2025, theo kế hoạch đã đề ra, huyện Kon Rẫy phấn đấu các xã còn lại đều đạt chuẩn nông mới, trong đó có 30% xã đạt nông thôn mới nâng cao; đây là nhiệm vụ rất nặng nề đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị. Chỉ đạo xã Tân Lập và các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Kon Rẫy cung cấp đầy đủ hồ sơ liên quan cho các thành viên Đoàn thẩm định. Theo đó, Đoàn thẩm định của tỉnh tiến hành thẩm định kỹ, đánh giá đúng nội dung kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao của xã Tân Lập.

Qua báo cáo kết quả thẩm định chung của Đoàn công tác, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy đã đạt 10/10 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Đồng chí Huỳnh Văn Liêm - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum ghi nhận và biểu dương những kết quả trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Tân Lập.

Dự buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thủy – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Kon Rẫy cảm ơn Đoàn công tác của tỉnh; đồng thời sẽ tiếp tục chỉ đạo xã Tân Lập duy trì và phát huy hơn nữa những kết quả đạt được trong công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã; chỉ đạo cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục liên quan trình tỉnh xem xét, công nhận “Xã Tân Lập đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020” theo đúng quy định./.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)