Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc với Phòng VH-TT, Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện

Sáng ngày 18/4, đồng chí Đinh Thị Hồng Thu – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc với Phòng VH-TT, Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện về thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023. Cùng làm việc có lãnh đạo Phòng VH-TT, Trung tâm VH-TT-DL&TT cùng công chức, viên chức 2 đơn vị.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc sau khi đại lãnh đạo Phòng VH-TT, Trung tâm VH-TT-DL&TT thông qua báo cáo kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và những tháng đầu năm 2023.

Đối với Phòng Văn hóa và Thông tin, cán bộ, công chức của đơn vị xác định được vai trò, vị trí quan trọng trong việc tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong công tác lãnh đạo, điều hành, quản lý Nhà nước, triển khai sự nghiệp phát triển văn hóa, đảm bảo đúng định hướng, mục tiêu của Đảng, Nhà nước. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, thời gian qua đơn vị luôn thực hiện tốt chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân huyện quản lý Nhà nước về văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao, du lịch, quảng cáo, báo chí, xuất bản, bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, phát thanh truyền hình, thông tin cơ sở, thông tin đối ngoại và hạ tầng thông tin trên địa bàn huyện; thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn theo sự ủy quyền của Ủy ban nhân dân huyện và theo quy định của pháp luật đạt được kết quả nhất định.

Đối với Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện, trong năm 2022, đơn vị đã phát huy nhiệm vụ chuyên môn trên lĩnh vực tuyên truyền, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND&UBND huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy. Sự hướng dẫn về chuyên môn của Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Kon Tum và Đài Phát thanh -Truyền hình tỉnh. Đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông tin, phản ánh kịp thời các lĩnh vực đời sống của huyện nhà, nội dung tuyên truyền luôn đảm bảo đúng định hướng, hình thức tuyên truyền không ngừng được cải thiện; chất lượng tuyên truyền từng bước được nâng lên. Công tác Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông có nhiều chuyển biến tích cực.

Đối với những tháng đầu năm 2023, Trung tâm đã ban hành kế hoạch số 03/KH- TTVHTTDL&TT về hoạt động Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông năm 2023. Qua đó từng bước thực hiện nhiệm vụ đề ra trên các lĩnh vực văn hóa – thể thao – du lịch & truyền thông. Đã tổ chức chương trình Văn nghệ “Mừng Đảng, Mừng Xuân Quý Mão 2023” và kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Kon Tum; Tham gia Lễ hội ẩm thực năm 2023 tại thành phố Kon Tum. Tổ chức thành công giải bóng bàn huyện Kon Rẫy năm 2023 và tổ chức lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 và và tổ chức giải Điền kinh năm 2023. Phản ánh kịp thời và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; hoạt động ra quân đầu năm trên địa bàn huyện; công tác bảo đảm an sinh xã hội, an toàn trật tự, trật tự an toàn giao thông; phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm; xây dựng nông thôn mới; quản lý bảo vệ rừng; phòng chống dịch…đồng thời cập nhập, đăng tải 317 tin, bài, văn bản các văn bản chỉ đạo và tin, bài lên trang….

Phòng VH&TT huyện đề nghị UBND huyện tiếp tục quan tâm tạo điều kiện bố trí con người về công tác tại Phòng Văn hóa và Thông tin, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị.

Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện: đề nghị UBND huyện xem xét bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm để cùng với Giám đốc thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị. Xem xét thi chuyển ngạch cho viên chức để đảm bảo các chế độ, quyền lợi của viên chức trong đơn vị.  Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị địa phương cung cấp các thông tin theo quy định trong công tác cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện để cập nhật trên Trang thông tin điện tử huyện; các xã, thị trấn tiếp sóng Đài truyền thanh của huyện theo quy định để đảm bảo tốt công tác chỉ đạo, điều hành của huyện. Để tổ chức thường xuyên các hoạt động trong lĩnh vực thông tin cổ động, tuyên truyền, các hoạt động văn hóa, thể thao đề nghị UBND huyện quan tâm bố trí kinh phí cao hơn để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đề nghị UBND huyện xem xét xây dựng nhà tập luyện, thi đấu thể thao đa năng để đáp ứng nhu cầu tập luyện của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn.

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được trong thời gian qua và ghi nhận những ý kiến đề nghị của 2 đơn vị. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị 2 đơn vị tiếp tục thực hiện đánh giá, khảo sát thực hiện Tiểu dự án Du lịch cộng đồng tại địa phương; Xây dựng kế hoạch mở lớp truyền dạy cồng chiêng xoang tại thôn 4 thị trấn Đăk Rve, đồng thời phối hợp với phòng Giáo dục đào tạo huyện tăng cường mở lớp còng chiêng xoang tại các trường học điểm xã, thị trấn và thành lập đội cồng chiêng xoang các trường; duy trì và thành lập 1-2 đội bóng đá/thôn; 2-3 đội bóng chuyền/thôn.

Tác giả: Y  Nhàn- Hữu Huy(Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)