Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa làm việc với Thường trực Huyện ủy Kon Rẫy

Chiều 19/4, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy Kon Rẫy về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham gia buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Quang Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó BTTT Huyện ủy, Đồng chí Võ Văn Lương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
Việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt được những kết quả tích cực. Đến nay, toàn huyện có 4 xã (Đăk Ruồng, Tân Lập, Đăk Tơ Lung, Đăk Tờ Re) đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (xã Tân Lập). Trong năm 2021, tăng thêm 4 tiêu chí đạt chuẩn, đạt 100% kế hoạch; có 1 thôn được UBND huyện công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021 (thôn 3 xã Tân Lập).

Các đại biểu thảo luận, làm rõ thêm một số nội dung tại buổi làm việc

Trong năm 2021, tổng giá trị sản xuất của huyện là 1.542,8 tỷ đồng, đạt 100,6% Nghị quyết, tăng 10,4% so với cùng kỳ; thu nhập bình quân đầu người là 32,1 triệu đồng, đạt 100,3% kế hoạch, tăng 8,45% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách địa phương đạt 274,321 tỷ đồng, đạt 120,6% Nghị quyết. Về lĩnh vực nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng năm 2021 là 12.566,5ha, đạt 100,9% Nghị quyết, tăng 641,4ha so với cùng kỳ; có 4 sản phẩm OCOP đạt 3 sao cấp tỉnh, đạt 100% Nghị quyết...

Phát biểu của đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của huyện Kon Rẫy. Đồng chí đề nghị trong năm 2022, huyện cần chú trọng triển khai hiệu quả công tác quản lý bảo vệ rừng, trồng rừng gắn với phát triển sinh kế cho người dân, đặc biệt là đối với đồng bào DTTS; tận dụng lợi thế về điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương để phát triển cây ăn quả; tập trung xây dựng, triển khai các nội dung giảm nghèo cho người dân; chủ động thu hút đầu tư trong quá trình chế biến và tiêu thụ sản phẩm; quan tâm công tác xây dựng các hợp tác xã về trồng trọt, chăn nuôi trên địa bàn (đặc biệt là hợp tác xã trồng rừng); nhân rộng các mô hình trong triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”…yêu cầu địa phương tiếp tục làm tốt công tác chỉnh sửa, quy hoạch và khai thác quỹ đất. Việc quy hoạch quỹ đất phải nhìn xa trông rộng, để khi có cơ hội, sẵn sàng đi trước đón đầu, tham gia các dự án lớn, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương; chú trọng kêu gọi thu hút đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng để phát triển địa phương. Đồng thời đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong thời gian tới công tác xây dựng Đảng trên địa bàn cần được quan tâm, chú trọng; tiếp tục phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu đang tồn tại; phát huy tinh thần đoàn kết trong toàn Đảng, toàn dân để tạo nguồn sức mạnh to lớn thực hiện thành công những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra./.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện).