Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy A Pớt thăm và làm việc với Đảng ủy xã Đăk Kôi

Ngày 05/10, đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Đảng ủy xã Đăk Kôi.

Quang cảnh đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại thôn

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Hồng Nhật - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách huyện Kon Rẫy; Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Kon Rẫy.

Xã Đăk Kôi có 9 thôn, 780 hộ, trên 2.900 khẩu (hơn 98% là người dân tộc Xơ Đăng); Đảng bộ xã có 15 chi bộ, 176 đảng viên. Tỷ lệ hộ nghèo toàn xã chiếm hơn 43,5% (phấn đấu cuối năm giảm được 93/352 hộ nghèo); thu nhập bình quân đầu người đạt 16 triệu đồng/năm. Tổng diện tích gieo trồng đạt trên 812ha; trên 12.800 con gia súc, gia cầm. Từ đầu năm đến nay trồng mới được trên 50ha rừng sản xuất, khoanh nuôi trên 20ha rừng; phát triển 30ha cây ăn quả, gồm mít Thái, chuối, sầu riêng.

Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” đang được triển khai tại tất cả 9 thôn, trong đó, xây dựng 2 mô hình điểm về vệ sinh môi trường tại thôn Tu Ngó - Kon Bông và thôn Ngọc Răng - Nhân Líu.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kết luận tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy  đã ghi nhận, biểu dương Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Đăk Kôi đã đạt được thành tích bước đầu sau hơn 1 năm thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu đảng bộ các cấp.

Đồng chí đề nghị xã Đăk Kôi rà soát lại các công việc chưa hoàn thành, các tiêu chí chưa đạt trong 9 tháng để tháo gỡ vướng mắc, đề ra giải pháp triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm đã đề ra. Tiếp tục đẩy mạnh phát triển các loại cây trồng có lợi thế và giá trị kinh tế cao; áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi. Tập trung nguồn lực thực hiện có hiệu quả các mục tiêu đề ra, nhất là xây dựng nông thôn mới.

Đẩy mạnh công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; thực hiện tốt công tác trồng rừng tập trung và trồng cây phân tán; giao khoán rừng cho người dân sống gần rừng quản lý, bảo vệ và chăm sóc; phát triển dược liệu dưới tán rừng nhằm phát triển rừng bền vững, gắn với đảm bảo sinh kế cho người dân sống gần rừng.

Chú trọng việc thành lập, phát triển hợp tác xã thu mua và chế biến sản phẩm nông sản của địa phương, tránh tình trạng “đánh trống ghi tên”. Ngoài trồng cây ăn trái, khuyến khích bà con trồng cây Mắc ca, bởi đây là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, trình độ canh tác của người dân và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Triển khai hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Kết thúc buổi làm việc với Đảng ủy xã, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy A Pớt cùng đoàn công tác đã khảo sát điểm du lịch thác Kôi Tó; đến thăm hỏi, tặng quà động viên nhân dân thôn Trăng Nó - Kon Blo (xã Đăk Kôi).

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy A Pớt biểu dương những nỗ lực của bà con nhân dân thôn Trăng Nó - Kon Blo trong phát triển kinh tế và đảm bảo trật tự an toàn xã hội; mong muốn bà con trong thôn tiếp tục chăm chỉ lao động, sản xuất vươn lên thoát nghèo, khá giả và làm giàu. Đồng chí lưu ý huyện, xã và ban nhân dân thôn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động bà con thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”; cán bộ, đảng viên phải tiên phong làm trước, làm mẫu để bà con học tập, làm theo.

Đồng chí đề nghị chính quyền xã quan tâm định hướng cho bà con phát triển kinh tế từ du lịch cộng đồng bởi tiềm năng du lịch tại đây là rất lớn, như điểm du lịch thác Kôi Tó. Trước mắt, nghiên cứu nguồn vốn đầu tư làm đường từ Tỉnh lộ 677 vào thác Kôi Tó cũng như cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ khách du lịch...

Đoàn công tác đã tặng quà cho bà con thôn

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đoàn công tác đã tặng quà cho bà con thôn Trăng Nó - Kon Blo và 5 hộ có hoàn cảnh khó khăn của thôn.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện).