Lễ phát động thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm”

Sáng 15/6/2021, Ủy ban MTTQVN huyện Kon Rẫy tổ chức Lễ phát động thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”. Buổi lễ tổ chức theo hình thức trực tuyến với 8 điểm cầu nối từ huyện đến các xã, thị trấn trên địa bàn.

Quang cảnh buổi Lễ phát động

Tại điểm cầu huyện dự Lễ có đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc vận động huyện; Tham dự còn có lãnh đạo UBND - UBMTTQVN huyện; Chủ tịch, Phó chủ tịch UBMTTQVN các xã, thị trấn.

Tại điểm cầu các xã thị trấn có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành thành viên Ban chỉ đạo huyện, Đảng ủy, HĐND - UBND - UBMTTQVN các xã, thị trấn.

Triển khai thực hiện Cuộc vận động, huyện Kon Rẫy phấn đấu đến năm 2025 có từ 75% trở lên hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện thay đổi nếp nghĩ, bỏ dần những hủ tục lạc hậu, không trông chờ, ỷ lại vào sự giúp đỡ của Nhà nước, tự lực vươn lên thoát nghèo bền vững; 45% trở lên hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, lựa chọn giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương để nuôi, trồng, biết chi tiêu hợp lý để tích luỹ vốn tái đầu tư sản xuất; trên 30% hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, cận nghèo có đời sống vật chất, tinh thần được cải thiện; trên 30% hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, cận nghèo tham gia các tổ hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn huyện. Hàng năm, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo là người đồng bào dân tộc thiểu số giảm bình quân 6%. Hằng năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện xây dựng hoặc duy trì từ 01 đến 03 mô hình thực hiện Cuộc vận động; Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã phối hợp xây dựng hoặc duy trì 01 mô hình thực hiện Cuộc vận động/đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc vận động huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức cá nhân và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện quán triệt sâu sắc mục đích, ý nghĩa của Cuộc vận động; nhanh chóng đưa Cuộc vận động vào thực tế cuộc sống và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao nhất. Qua đó, làm thay đổi và nâng cao nhận thức về nếp nghĩ, cách làm, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững góp phần quan trọng vào quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Ký kết chương trình phối hợp triển khai Cuộc vận động

Tại buổi lễ, UBMTTQVN huyện đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp triển khai Cuộc vận động trên địa bàn huyện Kon Rẫy, giai đoạn 2021-2025 giữa UBMTTQVN huyện với Ủy ban Nhân dân huyện; với UBMTTQVN các xã, thị trấn./.

Tác giả: Y Nhàn-Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)