Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2023 và hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6

Sáng 05/6, tại Trạm Quản lý Bảo vệ rừng số 1 đèo Măng Đen, Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023 và hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6.

Quang cảnh lễ phát động

Dự lễ các đồng chí: Nguyễn Quang Thạch -TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Thị Mỹ Hảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Văn Lương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đại diện Thường trực HĐND - UBND -UBMTTQVN huyện, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy Kon Plong, các phòng, ban, ngành, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Năm nay huyện Kon Rẫy thực hiện ra quân trồng cây phân tán, hoa và vệ sinh môi trường tạo cảnh quan 2 bên đường đèo Măng Đen và dọc theo tuyến đường Quốc lộ 24 qua địa bàn. Tại tuyến đường Đèo Măng Đen cũ triển khai trồng 12.000 cây thông ba lá 02 năm tuổi và 1.000 cây hoa Mua Thái. Đối với các xã có tuyến Quốc lộ 24 đi qua như xã Đăk Tờ Re, Đăk Ruồng, Tân Lập thực hiện trồng 5.000 cây thông 3 lá;  3.650 cây Điệp Anh Đào và 490 cây Hoa giấy.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyên Văn Thủy - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để góp phần bảo vệ môi trường sống và thực hiện lời dạy của bác Hồ “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, được sự thống nhất của Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện, thay mặt UBND huyện tôi kêu gọi tất cả các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và nhân dân trên trên địa bàn huyện hãy tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, sẽ góp phần khắc phục sự sói mòn, hạn chế lũ lụt, phục hồi các hệ sinh thái đã bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên nước, nhất là đối với các khu vực dọc tuyến Quốc lộ 24 qua, đoạn đường đèo Măng đên trên địa bàn huyện.

Thông qua buổi lễ này, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị tất cả các cơ quan đơn vị và UBND các xã, thị trấn tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa, để thực hiện tốt chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững trên địa bàn huyện, theo Nghị quyết số 06 ngày 30/9/2020 của tỉnh ủy Kon Tum; Nghị quyết Đảng bộ huyện Khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra; Phấn đấu đến năm 2025 trồng mới được 1.500 ha rừng và hơn 250.000 cây trồng phân tán, trước mắt trong năm 2023, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch được giao trồng mới 331 ha rừng và 58.000 cây phân tán. Các cơ quan chức năng thực hiện tốt bảo vệ vốn rừng tự có, đặc biệt là rừng tự nhiên.

Đồng chí Nguyễn Quang Thạch -TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện (Áo xanh) trồng cây thông lưu niệm

Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trồng cây thông lưu niệm

Đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện trồng cây thông lưu niệm

Đồng chí Nguyên Văn Thủy - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện trồng cây thông lưu niệm

Ngay sau lễ phát động các đồng chí lãnh đạo huyện đã tiến hành trồng cây thông lưu niệm khu vực tổ chức lễ phát động. Cùng với đó, UBND các xã đã đồng loạt hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2023 và hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6 năm 2023.

Thông qua lễ phát động trồng cây nhằm vận động kêu gọi tuyên truyền, giáo dục, động viên các cấp, các ngành và Nhân dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng bảo vệ môi trường sinh thái và từng bước góp phần giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu hiện nay./.

Tác giả: Y Nhàn – Hữu Huy – Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)