Lãnh đạo UBND Huyện làm việc tại xã Đăk Kôi

Chiều ngày 19/7/2022, lãnh đạo UBND huyện Kon Rẫy do đồng chí Võ Văn Lương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Đăk Kôi về kinh tế - văn hóa - xã hội - quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2022.

Cùng đoàn công tác có lãnh đạo các phòng ban có liên quan thuộc UBND huyện. Dự làm việc với đoàn công táclãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của xã.

Toàn buổi làm việc

Trong 6 tháng đầu năm 2022, UBND xã Đăk Kôi đã cụ thể hoá các văn bản của cấp trên và ban hành các chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện nhằm đạt và vượt các chỉ tiêu được cấp trên giao. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2022 là 2.674.301.000 đồng, đạt 53,05%; diện tích gieo trồng và cây dược liệu là 735,80ha/815,3ha, đạt 90,2% so với kế hoạch; về lĩnh vực Tài nguyên - Môi trường, QLSD đất, UBND xã đã thường xuyên tuyên truyền Nhân dân thực hiện tốt; chương trình Nông thôn mới được xã quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Công tác cải cách hành chính và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được triển khai thực hiện và giải quyết kịp thời; Tình hình quốc phòng an ninh trên địa bàn được giữ vững.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, quá trình triển khai thực hiện vẫn còn khó khăn, tồn tại: Việc ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất của Nhân dân còn hạn chế, năng suất và chất lượng sản phẩm chưa cao. Một số hộ nghèo còn trông chờ vào sự hỗ trợ của Nhà nước, chưa có ý thức vươn lên thoát nghèo.

Trong thời gian tới, UBND xã tập trung chỉ đạo và thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm sau: Tiếp tục đẩy mạnh phát triển các loại cây trồng có lợi thế và giá trị kinh tế cao; ứng dụng mạnh mẽ các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi; Tiếp tục duy trì thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, sản phẩm OCOP trên địa bàn xã. Xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng; thực hiện tốt việc khám chữa bệnh cho Nhân dân. Đẩy mạnh bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trong thời kỳ mới. Tiếp tục triển khai đồng bộ cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”…

Tại buổi làm việc các phòng ban, ngành huyện đã thảo luận về một số nội dung như: Tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương trong 6 tháng đầu năm 2022.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Lương đã biểu dương những kết quả mà xã Đăk Kôi đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Đối với những tồn tại, hạn chế, đồng chí đề nghị UBND xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo sát sao hơn nữa để đạt được theo kế hoạch đề ra; trong đó chú trọng về công tác trồng rừng, trồng cây ăn quả, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới và làm tốt công tác tuyên truyền về xây dựng thôn làng văn hóa. Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý đất đai, công tác chỉnh trang đô thị và làm tốt công tác tiêm phòng vác xin; phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em; đẩy mạnh xây dựng được một thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa./.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)