Lãnh đạo UBND huyện Kon Rẫy làm việc với UBND xã Đăk Ruồng

Sáng ngày 15/03, lãnh đạo UBND huyện do đồng chí Võ Văn Lương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với xã Đăk Ruồng về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2023. Cùng đi có lãnh đạo các ban ngành huyện.  Làm việc với đoàn có Thường trực Đảng ủy, HĐND - UBND - UBMTTQVN và các ban, ngành của xã Đăk Ruồng.

Quang cảnh lãnh đạo huyện làm việc với  xã Đăk Ruồng

Trong 03 tháng đầu năm 2023, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn xã đạt 18,3%, tổng chi ngân sách nhà ước đạt 15,2%; tổng diện tích gieo trồng thực hiện  1.488,30 ha đạt 67,68% KH; Chăn nuôi phát triển ổn định, công tác QLBVR, PCCCR được triển khai thực hiện xuyên; Lĩnh vực Tài nguyên môi trường, quản lý sử dụng đất được quan tâm kiểm tra thực hiện tốt; Chương trình nông thôn mới không ngừng được triển khai thực hiện, đến nay xã đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đánh giá mức độ đạt chuẩn từng tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao theo đúng quy định; Công tác văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế, công tác giảm nghèo được triển khai thực hiện tốt; Công tác cải cách hành chính và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo luôn được chú trọng, Quốc phòng an ninh được giữ vững.

Trong thời gian tới, UBND xã Đăk Ruồng tiếp tục triển khai huy động các nguồn lực xã hội để đầu tư phát triên nông nghiệp, nông thôn; thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp, với điều kiện tình hình thực tế của địa phương. Chú trọng thực hiện có hiêu quả Đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ đất nông nghiệp trồng cây hàng năm, kém hiệu quả sang trồng cây công nghiệp. Chú trọng phát triển đàn gia súc, gia cầm gắn với bảo vệ môi trường đi đôi với phòng chống dịch bệnh; Tiếp tục tập trung triên khai có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, dịch sốt xuất huyết và bạch hầu bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm tốt công tác bảo đảm Quốc phòng An ninh.

Tại buổi làm việc đoàn tiến hành thảo luận về những vấn đề như: Kế hoạch  thưc hiện việc phát triển kinh tế, xã hội, cây trồng, vật nuôi, Quản lý hành lang an toàn đường bộ, cải cách hành chính, quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng…

Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Võ Văn Lương đề nghị UBND xã Đăk Ruồng hoàn tất các thủ tục triển khai xử lý các hộ dân lấn chiếm đất đã thu hồi từ Quốc lộ 24 đến Bưu điện; Hoàn thành công tác di dời các hộ buôn bán khu vực chợ tạm Đăk Ruồng trước ngày 15/4; xử lý dứt điểm các biển quảng cáo đặt sai quy định; Rà soát lại tất cả các kế hoạch ngay từ đầu năm về mục tiêu nhiệm vụ và chỉ tiêu cụ thể; Làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, quản lý lâm sản, quản lý đất đai, quản lý khóa sản, quản lý môi trường và chuẩn bị điều kiện cần thiết cho công tác trồng rằng năm 2023 đạt kế hoạch đề ra. Tiếp tục thực hiện tốt cải cách hành chính, chỉ số năng lực cạnh tranh và nâng cao hiệu quả sự hài lòng của người dân và tiếp tục quan tâm lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt việc phát triển kinh tế văn hóa xã hội, giáo dục và an ninh tật tự tại địa phương./.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)