Lãnh đạo huyện Kon Rẫy làm việc tại xã Đắk Pne

Chiều ngày 23/03, đồng chí Võ Văn Lương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với xã Đăk Pne về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2023. Cùng đi có đại diện các ban, ngành chuyên môn huyện.  Làm việc với đoàn có Thường trực Đảng ủy, HĐND - UBND - UBMTTQVN và các ban, ngành, đoàn thể của xã.

Quang cảnh làm việc tại xã Đắk Pne

Hội nghị thông qua báo cáo tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Đối với việc thực hiện chương trình, kế hoạch để thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 2023 của xã được triển khai ngay từ đầu năm. Trong đó chú trọng giao nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận chuyên môn, các đơn vị trường, trạm và thôn trưởng các thôn trên địa bàn xã để có sự phối hợp tổ chức thực hiện, phấn đấu đạt, vượt chỉ tiêu năm 2023 đã đề ra.

Đối với việc phát triển kinh tế xã hội, trong 3 tháng đầu năm 2023 tình hình phát triển kinh - xã hội tiếp tục ổn định, tổng diện tích gieo trồng đạt 40% Kế hoạch; sản xuất lúa đông xuân đạt 100 %; các loại cây ăn quả, cây mắc ca và cây dược liệu được triển khai thực hiện; công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 luôn được sự quan tâm, trách nhiệm cao của các cấp, các ngành và toàn dân trên địa bàn xã; công tác chống hạn, chống phá rừng, chống cháy, chống khai thác tài nguyên được quan tâm chỉ đạo kịp thời; các chính sách xã hội được triển khai thực hiện bảo đảm đúng mục đích, đối tượng; chất lượng khám, chữa bệnh ngày được cải thiện; cải cách thủ tục hành chính được thực hiện mạnh mẽ; kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn có hạn chế như: Tình trạng học sinh vắng học cách nhật vẫn còn xảy ra.

Gợi ý thảo luận những nội dụng tại hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND  nhấn mạnh một số vấn đề trọng tâm như: quản lý diện tích đất trả về, đất chồng lấn, chương trình mục tiêu  quốc gia, về công tác giảm nghèo trên địa bàn xã; Về công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và quản lý lâm sản, phát rừng làm nương rẫy, công tác quản lý rừng trồng; Công tác giáo dục, an ninh, xã hội, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống và các giải pháp về nâng cao chất lượng giáo dục, trẻ em suy dinh dưỡng.

Thảo luận tại hội nghị các phòng ban, ngành huyện đã trao đổi về một số vấn đề như: Đề nghị xã Đăk Pne quản lý triệt để diện tích đất chồng lấn, quản lý diện tích đất khoanh nuôi; là tốt công tác tuyên truyền về tảo hôn, hôn nhân cận huyết, xây dựng mô hình chăm sóc trẻ em từ 0-10 tuổi; Tăng cường công tác giảm nghèo, xây dựng các mô hình hay hiệu quả về thay đổi nếp nghĩ cách làm trong nhân dân.

Kết luận tại hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Đảng ủy, UBMTTQVN xã chung tay lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương; Về công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và quản lý lâm sản. Tăng cường về công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, chăm sóc rừng trồng và chuẩn bị diện tích và điều kiện cần thiết để tiến hành trồng rừng năm 2023; phân công phân nhiệm vụ rõ ràng để nâng cao công tác cải cách hành chính tại địa phương; Làm tốt công tác quả lý đất đai, xây dựng phương án diện tích đất trả về, sử lý dứt điểm tình trạng đất chồng lấn. Giao Phòng Tài nguyên môi trường phối hợp với xã kiểm tra rà soát tất cả diện tích đất trả về  quả lý theo quy định./.

Tác giả: Y Nhàn (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)