Lãnh đạo huyện kiêm tra CVĐ làm thay đổi nếp nghĩ cách làm tại xã Đăk Kôi

Sáng ngày 24/8/2022, đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động của huyện Kon Rẫy làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc triển khai thực hiện Cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm tại xã Đăk Kôi.

Quang cảnh  thôn 9, Tea Reng xã Đăk Kôi

Cùng đi có đồng Huỳnh Ngọc Phong, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Thị Anh, UVBTV, Trưởng Ban dân vận huyện, Chủ tich UBMTTQVN huyện cùng Đảng ủy, chính quyền xã Đăk Kôi.

Trước khi làm việc với xã đoàn đã tiến hành thăm mô hình khu dân cư “sáng-xanh-sạch-đẹp” tại thôn 4 làng Kon Rơ Long xã Đăk Kôi.

Buổi làm việc đã được nghe báo cáo Mô hình “vệ sinh môi trường tạo cảnh quang xanh-sạch-đẹp” thực hiện CVĐ “làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của ĐBDTTS, làm cho ĐBDTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” của Ban Chỉ đạo cuộc vận động xã Đăk Kôi (thôn 9, Tea Reng xã Đăk Kôi). Thôn 9 Tea Reang, xã Đăk Kôi có 82 hộ với 303 khẩu, toàn thôn hiện có 50 hộ nghèo và  16 hộ cận nghèo, đời sống của người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, trồng mỳ, trồng lúa và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Trong thời gian qua bà con trong thôn đã cố gắng tích cực chuyển  đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi  phát triển kinh tế, tuy nhiên việc áp dụng khoa học vào phát triển kinh tế còn hạn chế, người dân trong thôn chưa chú trọng đến công tác vệ sinh môi trường. Vì vậy BCĐ đã chọn thôn để thực hiện  mô hình, qua đó hướng dẫn người dân phân loại rác thải và sử lý rác thải, thường xuyên tổng dọn vệ sinh môi trường thôn, làng, hướng dân bà con chăm sóc các loại hoa, cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp.

Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kết luận tại buổi kiểm tra

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo, đã biểu dương sự cố gắng của BVĐ xã trong quá trình thực hiện mô hình, thay đổi hành vi nếp sống  của bà con trong việc vệ sinh môi trường tại địa bàn nơi sinh sống. Trong thời gian tới đồng chí mong muốn BVĐ xã, tiếp tục thường xuyên tuyên trong nhân dân, duy trì việc vệ sinh môi trường,  coi việc vệ sinh môi trường là công việc hàng ngày, góp phần tạo cảnh quan xanh sạch đẹp, đồng thời có kế hoạch nhân rộng mô hình vệ sinh môi trường ở các thôn còn lại./.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)