Kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Rẫy

Chiều ngày 12/4, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Rẫy đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Công ty (09/4/2003 – 09/04/2023).

Quang cảnh lễ Kỷ niệm

Về dự có các đồng chí: Nguyễn Tấn Liêm - TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh; Võ Văn Lương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Thuỷ - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh; lãnh đạo Công ty qua các thời kỳ.

Ngày 09 tháng 04 năm 2003, UBND tỉnh Kon Tum ban hành Quyết định hợp nhất các Lâm trường trên địa bàn huyện Kon Rẫy thành Công ty Đầu tư phát triển Lâm Nông Công nghiệp và Dịch vụ Kon Rẫy sau đổi thành Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Rẫy. Trải qua 20 năm hình thành và phát triển đến nay Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Rẫy đã từng bước phát triển để thực hiện cho việc đổi mới, phát triển và tự chủ.

Tổng diện tích rừng và đất rừng của Công ty đang quản lý trên 29.200 hecta, trên địa bàn các xã Đắk Pne, Đắk Kôi, Tân lập và Đắk Tơ Lung. Bên cạnh công tác quản ly bảo vệ rừng, những năm qua, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Rẫy đã quan tâm đến công tác trồng rừng. Từ năm 2014 đến nay, mỗi năm trồng từ 15 - 100 hecta.  Đến nay, đã trồng hơn 130 hecta rừng sản xuất, hơn 550 hecta rừng thay thế, trồng rừng sau khai thác được trên 83 hecta. Để làm tốt công tác quản lý, bảo vệ, Công ty đã xây dựng lực lượng chữa cháy tại chổ đủ mạnh, xây dựng hơn 75 km đường ranh, hơn 20km đường tuần tra, kiểm tra rừng kết hợp phòng cháy chữa cháy ở rừng trồng. Trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị phục vụ công tác PCCCR.

Thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Rẫy đã đạt được một số chỉ tiêu quan trọng. Trong đó, mức doanh thu năm sau cao hơn năm trước, đơn cử như năm 2018, doanh thu Công ty đạt 22,35 tỷ đồng, thì đến nay, doanh thu đã nâng lên gần 29 tỷ đồng/ năm. Qua đó, góp phần đảm việc làm, đời sống, chế độ chính sách cho người lao động. Đồng thời, đóng góp cho ngân sách nhà nước mỗi năm trên 400 triệu đồng.

Nhiệm vụ trong thời gian tới Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Rẫy tiếp tục trồng các loài bạch đàn lấy gỗ và nguyên liệu, hai là rừng thông lấy nhựa và gỗ nguyên liệu. Hợp tác kinh doanh, kêu gọi đầu tư trong lĩnh vực phát triển du lịch. Tăng khả năng doanh thu năm sau cao hơn năm trước từ 7% trở lên, lợi nhuận tăng từ 5 đến 7%/ năm, tăng khả năng đóng góp ngân sách, tạo đủ việc làm ổn định lâu dài, nâng cao mức sống cho người lao động.

Tặng giấy khen

Nhân dịp này đã có 5 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 03 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen; nhiều tập thể và cá nhân được lãnh đạo Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp tặng giấy khen có nhiều thành tích trong 20 năm thành lập Công ty./.

Tác giả: Lâm Hiền (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)