Kon Rẫy trồng mới trên 143 ha cây ăn quả

Nhằm tiếp tục thực hiện kế hoạch chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao đặc biệt là các loại cay ăn quả.

Quang cảnh  trồng cây ăn quả

Theo báo cáo UBND huyện tính đến thời điểm hiện tại bà con nhân dân trên địa bàn huyện trồng mới cây ăn quả 143,38 ha/170 ha, đạt 84,34% kế hoạch, Trong đó xã (Đăk Kôi 14,6 ha, Đăk Ruồng 17  ha, Đăk Tơ Lung 16 ha, Đăk Tơ Re 24,23 ha, Tân Lập 22,03 ha, thị trấn 21,1 ha và xã Đăk Pne: 28,42 ha), nâng tổng số diện tích trồng cây ăn quả trên địa bàn huyện lên 1.374 ha. Diện tích cây ăn quả được bà con nhân dân thực hiện trồng mới chủ yếu được trồng xen trong vườn cà phê tái canh, trồng trong vườn nhà, cải tạo vườn tạp và chuyển đổi một số từ diện tích cây trồng kém hiệu quả. Các loại cây ăn quả được người dân thực hiện trồng chủ yếu gồm các loại cây như Mắc ca, mít, chuối và sầu riêng. Việc tập trung phát triển các loại cây ăn quả, góp phần nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế trên cùng một đơn vị diện tích, qua đó nâng cao thu nhập và mức sống cho nhân dân trên địa bàn.

Dự kiến trong tuần tháng 8/2024, số diện tích cây ăn quả còn lại,  bà con nhân dân trên địa bàn huyện sẽ thực hiện trồng đạt kế hoạch chỉ tiêu được giao./.

Tác giả: Y Nhàn (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)