Kon Rẫy triển khai tiêm vắc xin phòng chống dịch Coivd-19 đợt 7

Từ ngày 20 -24/9, Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy đã triển khai tiêm vắc xin Comirnaty của Pfizer-BioNTech và AstraZeneca phòng chống dịch Coivd-19 đợt 7 mũi 1 và mũi 2 cho các đối tượng 4, 5 và 9.

Cán bộ ý tế đang tiêm phòng cho các đối tượng

Theo kế hoạch, đợt tiêm vắc xin phòng Covid -19 đợt 7 được triển khai tiêm cho các đối tượng bao gồm: Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; Người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người; Công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp; Người mắc bệnh mạn tính, người trên 65 tuổi. Trong đợt này có 2.611 đối tượng được triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 (trong đó có 420 đối tượng tiêm mũi 2 và 2.191 mũi 1).

Để đảm bảo an toàn trong quá trình tim vác xin Covi19, sau khi tiêm các đối tượng được nhân viên y tế theo dõi người được tiêm chủng ít nhất 30 phút và hướng dẫn đối tượng tiêm chủng theo dõi tại nhà trong vòng 24 giờ. /.

Tác giả: Y Nhàn- Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)