Kon Rẫy: tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị hè năm 2023

Chiều ngày 29/8/2023, Phòng GD-ĐT huyện phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị hè năm 2023 .

Quang cảnh bồ dưỡng lý luận hè

Dự khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Phòng GD-ĐT huyện cùng trên 180 học viên là cán bộ quản lý, giáo viên phụ trách của 3 bậc học THCS, Tiểu học và Mầm non

Trong thời gian 2 ngày (từ 29-30/8/2023), lớp tập huấn triển khai các nội Bồi dưỡng chính trị, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ chính trị hè cho độ ngũ CBQL và giáo viên cốt cán các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện: Về một số nội dung cốt lõi những vấn đề mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ sáu, Hội nghị lần thứ bảy (Hội nghị giữa nhiệm kỳ) Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.  Chuyên đề của tỉnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tận tâm, tận tụy, góp phần xây dựng tỉnh Kon Tum phát triển nhanh, bền vững” gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của bộ, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị. Tình hình thế giới, trong nước và trong tỉnh nổi bật 6 tháng đầu năm 2023.  Những vấn đề về chuyên môn, nghiệp vụ từ thực tiễn giảng dạy chương trình, giáo trình các môn lý luận chính trị, môn Giáo dục chính trị biên soạn mới thực hiện Kết luận số 94-KL/TW; Các nội dung khác về chuyên môn nghiệp vụ hằng năm theo kế hoạch của Bộ GDĐT. Ngoài ra lớp tập huấn còn được triển khai thực hiện chỉ thị nhiệm vụ năm học 2023-2024 của ngành Giáo dục huyện và nhiệm vụ từng cấp học.

Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trước thềm năm học mới nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên nắm vững nội dung các quan điểm, đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Cũng là dịp để cán bộ, giáo viên trao đổi về các vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ trong quá trình giảng dạy. Qua đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào công tác giảng dạy tại đơn vị với tinh thần trách nhiệm, nâng cao niềm tin thực hiện hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 sắp tới./.

Tác giả: Y Nhàn ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)