Kon Rẫy: tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên tuyên truyền miệng năm 2022.

Thực hiện Kế hoạch số 55-KH/HU, ngày 24/12/2021 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ năm 2022. Sáng ngày 26/4/2022, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên truyền miệng ở cơ sở năm 2022. Dự buổi khai giảng có các đồng chí: Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đinh Văn Quang - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy và Trung tâm Chính trị huyện; cùng với 56 học viên là cán bộ làm công tác Tuyên giáo, Dân vận; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Mặt trận và trưởng, phó đầu ngành của các tổ chức chính trị - xã hội, Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy các xã, thị trấn tham dự.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng.

Trong thời gian 03 ngày (từ ngày 26 - 28/4/2022), các học viên sẽ được nghe báo cáo viên là lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện uỷ và Trung tâm Chính trị huyện truyền đạt các chuyên đề như: (1) Tuyên truyền miệng và tổ chức, hoạt động của báo cáo viên, tuyên truyền viên; (2) Kỹ năng chuẩn bị bài tuyên truyền miệng; (3) Kỹ năng tổ chức một buổi tuyên truyền miệng; (4) Đấu tranh phòng, chống âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, cơ hội và phần tử xấu trên mạng xã hội ; (5) Giáo dục Lịch sử Đảng bộ địa phương.

Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi khai giảng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai giảng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Công tác tuyên truyền miệng có vai trò quan trọng trong việc đưa các đường lối của Đảng đi vào thực tiễn cuộc sống, định hướng tư tưởng, dư luận trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Để làm tốt nhiệm vụ trên, trong những năm qua Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo việc xây dựng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp tăng cường hoạt động bám sát dưới cơ sở để quán triệt, triển khai, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, vừa tổ chức nói chuyện thời sự hoặc đối thoại trực tiếp với dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Nhân dân, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc nảy sinh từ cơ sở, giúp Nhân dân hiểu và thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật Nhà nước...

Kết thúc chương trình của lớp bồi dưỡng, các học viên thực hiện việc viết bài thu hoạch cá nhân. Trên cơ sở kết quả đạt được, Trung tâm Chính trị huyện sẽ cấp giấy chứng nhận cho học viên hoàn thành đợt học.

Tác giả: Quốc Vy - BTG Huyện ủy.