Kon Rẫy Tăng cường công tác tuyên truyền về cách ứng phó khẩn cấp với bão số 4

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Kon Tum, từ ngày 27-29/9/2022, bão số 4 có khả năng rất cao ảnh hưởng trực tiếp đến Kon Tum, gây mưa to đến rất to, gió mạnh, nhất là ở các huyện Đăk Glei, Kon Plông, Tu Mơ Rông, Đăk Tô, Ngọc Hồi, Đăk Hà, Kon Rẫy và thành phố  Kon Tum. Trên các sông ở Kon Tum khả năng xuất hiện 1 đợt lũ lớn, mực nước lớn nhất đạt mức báo động cấp 2, 3 và trên báo động cấp 3; lưu lượng nước về các hồ chứa có thể đạt mức tần suất lũ từ 10-3%. Mưa lớn có nguy cơ xảy ra lũ quét ở các suối nhỏ, sạt lở đất ở nơi đất dốc.

Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện tuyên truyền cách ứng phó với cơn bão NoRu

Trước diễn biến phức tạp của của siêu bão Noru, từ chiều ngày 26/9/2022, Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện xây dựng chương trình tuyên truyền về cách ứng phó với cơn bão NoRu  được 7 lượt trên sóng FM và tuyên truyền 7 lượt bằng xe lưu động xuống các xã, thị trấn. Ngoài ra Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện còn cung cấp File tuyên truyền cho 7 xã thị trấn tổ chức xuống các thôn về nội dung phòng chống bão NoRu cho bà con nhân dân biết cách phòng trách nhằm chủ động ứng phó khi bão tới, làm giảm thiệt hại đến mức thấp nhất do bão gây ra.

Tác giả: Y Nhàn- Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)