Kon Rẫy: Phát hiện 7 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp

Từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng của huyện đã tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, vận chuyển lâm sản trái pháp luật trên địa bàn.

Quang cảnh tuần tra bảo vệ rừng

Theo đó đã kiểm tra phát hiện 07 vụ, khối lượng 24,698 m3 gỗ tròn, quy tròn các loại, diện tích thiệt hại 0,436 ha. Giảm 05 vụ, tương đương giảm 41,67% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện đã xử lý 7 vụ hành chính, tịch thu 13,723 m3 gỗ tròn, phạt tiền 302.800.000 đồng nọp vào Ngân sách nhà nước.

Nhiệm vụ trong năm 2023, huyện Kon Rẫy tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật BVR&PCCCR đến cán bộ và nhân dân trên địa bàn. Thường xuyên rà soát, cập nhật các điểm nóng vi phạm Luật Lâm nghiệp trên địa bàn để có giải pháp tập trung xử lý triệt để. Tổ chức truy quét, kiểm tra công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn quản lý, xử lý dứt điểm các vụ vi phạm xảy ra trên địa bàn theo quy định. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra tại các khu vực có dấu hiệu xâm hại rừng, đặc biệt chú trọng tại các địa bàn xã Đăk Kôi, Đăk Tơ Lung, Đăk Tờ Re, Đăk Ruồng và Đăk Pne; các khu vực giáp ranh với huyện Đăk Hà, khu vực thủy điện Kon Tum thượng giáp ranh với huyện Kon Plong; khu vực giáp ranh với các huyện Chư Pah, Đăk Đoa, KBang, tỉnh Gia Lai.

Tác giả: Lâm Hiền (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)