Kon Rẫy: Chủ động phòng chống cơn bão số 4

Ngày 27/9, các cơ quan chức năng và người dân ở các các xã, thị trấn trên địa Bàn huyện Kon Rẫy  đã khẩn trương, chủ động triển khai các phương án ứng phó với cơn bão số 4 sắp đỗ bộ vào nước ta.

Công tác tuyên truyền chằng chống nhà cửa, di dời người dân và tài sản trước bão

Theo thống kế, trên địa bàn toàn huyện có 207 hộ phải di dời; Tổng số hộ được hỗ trợ chằng chống nhà của là 104 hộ chủ yếu là những hộ sống gần ven sông, suối, nơi trũng thấp có nguy cơ gây ngập lụt do ảnh hưởng của con bão. Ngay  khi có chỉ đạo của huyện, các cấp chính quyền các xã, thị trấn đã tiến hành tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về  tầm ảnh hưởng của cơn bão No Ru.  Bên cạnh đó lực lượng xã, thị trấn phối hợp với ban ngành thôn, đã tiến hành chằng chống nhà cửa đối với những căn nhà yếu, dễ sụp đỗ.Vận động hỗ trợ các hộ di  dời người và  tài sản đến nơi an toàn. Nhằm hạn chế thiệc hại đến mức thấp nhất do con bão Noru gây ra.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)