Kiểm tra thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 tại huyện Kon Rẫy

Ngày 20/11, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam 05 huyện trong cụm thi đua số II phía Nam (Kon Rẫy, Kon Plong, Sa Thầy, Ia HDrai và Thành phố Kon Tum) đã tổ chức kiểm tra thực tế tại 02 khu dân cư (Kon Vi Vàng và Kon Lung xã Đăk Tờ Lung) về nội dung thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023.

Kiểm tra tại làng Kon Vi Vàng

Theo Quy chế của cụm thi đua, mỗi huyện trong cụm được chọn 02 khu dân cư đăng ký giao ước thi đua trong năm 2023 để kiểm tra. Nội dung tiêu chí thi đua là kết quả và kinh nghiệm thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động; đi sâu vào từng chỉ tiêu của 5 nội dung cuộc vận động mà 5 huyện đã thống nhất ký kết giao ước thi đua ngay từ đầu năm 2023 để chấm điểm và phân loại.

Kết quả đánh giá, chấm điểm tại thôn Kon Lung (có 26 hộ/270 khẩu) đầu năm đăng ký tăng 19 tiêu chí, giảm 01 tiêu chí, duy trì 27 tiêu chí. Kết quả đánh giá cuối năm tăng 18 tiêu chí, giảm 01 tiêu chí, duy trì 28 tiêu chí. Tại thôn Kon Vi Vàng (có 26 hộ/270 khẩu) đầu năm đăng ký tăng 18 tiêu chí, giảm 01 tiêu chí, duy trì 28 tiêu chí. Kết quả đánh giá cuối năm tăng 17 tiêu chí, giảm 01 tiêu chí, duy trì 29 tiêu chí.

Thông qua việc kiểm tra chéo để các đơn vị trao đổi kinh nghiệm, học hỏi phương pháp, cách thức thực hiện Cuộc vận động theo từng tiêu chí, giới thiệu, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, cách làm mới có hiệu quả. Qua đó, tiếp tục đổi mới hoạt động giao ước thi đua và bình chọn, suy tôn các đơn vị thực hiện tốt các nội dung đã đăng ký thi đua trong Cụm thi đua số II Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố năm 2023.

Tác giả: Nguyễn Thị Quý- UBMTTQVN huyện Kon Rẫy