Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ công tác Hội Cựu chiến binh ở cơ sở năm 2022.

Sáng ngày 21/9/2022, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ công tác Hội CCB ở cơ sở năm 2022 cho các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB xã, thị trấn và Chi hội trưởng, Chi hội phó các thôn trên địa bàn huyện. Dự khai giảng có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các tổ chức chính trị - xã hội huyện, Hội Cựu chiến binh huyện và Trung tâm Chính trị.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng.

Tham gia lớp bồi dưỡng52 học viên. Trong thời gian 4,5 ngày, các học viên sẽ được báo cáo viên, giảng viên của huyện truyền đạt 06 nội dung chuyên đề: (1) Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; (2) Hệ thống chính trị ở Việt Nam; (3) Vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Hội CCB Việt Nam; (4) Xây dựng tổ chức Hội CCB cơ sở vững mạnh; (5) Một số công tác nghiệp vụ của Hội CCB cơ sở; (6) Quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Kon Rẫy nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho đội ngũ Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB xã, thị trấn và Chi hội trưởng, Chi hội phó các thôn nắm vững những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ công tác Hội CCB. Đồng thời cũng là dịp để các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong thực tiễn, qua đó nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần xây dựng tổ chức Hội CCB ngày càng vững mạnh trong thời gian tới.

Tác giả: Quốc Vy - BTG Huyện ủy.