Khai giảng lớp bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ công tác dân vận ở cơ sở năm 2021

Sáng ngày 6/4/2021, Ban dân vận phối hợp với Trung tâm chính trị huyện, tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ công tác dân vận ở cơ sở năm 2021.

Quang cảnh lễ khai giảng

Về dự có đồng chí Đinh Thị Anh, UVBTV-Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc huyện; cùng 55 học viên là chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã, cán bộ Dân vận Đảng ủy các xã, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ thôn và Tổ trưởng tổ dân vận các thôn trên địa huyện.

Trong thời gian 04 ngày, từ ngày 6-10/4/2021, các học viên được bồi dưỡng 8 chuyên đề như: Công tác dân vận ở cơ sở; Chức năng nhiệm vụ khối Dân vận vận xã, tổ dân vận thôn; Công tác dân vận của chính quyền nhà nước; Chính sách tôn giáo, dân tộc và một số kỹ năng trong công tác vận động quần chúng tôn giáo đồng bào dân tộc thiểu số hiện nay; Xây dựng và thực hiện  Quy chế dân chủ ở cơ sở; Dân vận khéo và thi đua dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới; Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; Cuộc vận động làm “thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng  bào dân tộc thiểu số vương lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Đinh Thị Anh yêu cầu các học viên phải chủ động sắp xếp thời gian để tham gia đầy đủ đảm bảo thời gian học tập theo quy định, tích cực nghiên cứu tài liệu trước, nghe giảng, ghi chép đầy đủ, mạnh dạn phát biểu, trao đổi cùng với giảng viên để nắm vũng hơn các nội dung của lớp học;

Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm trang bị những nhận thức kỹ năng trong công tác dân vận cho đội ngũ cán bộ cơ sở. Đồng thời nắm chắc được những quang điểm chủ trương đường lối chính sách của Đảng về về công tác dân vận. Từ đó nâng cao chất lượng hiệu quả  công tác dân vận ngay tại cơ sở, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội ,xây dựng nông thôn mới và giữ vững an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Y Nhàn ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)