Sáng ngày 27/3/2021, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng phát biểu khai mạc, chỉ đạo Hội nghị.

Đến dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Kon Rẫy có các đồng chí: Nguyễn Quang Thạch – TUV, Bí thư Huyện ủy; Đinh Thị Mỹ Hảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Võ Văn Lương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy viên UBKT Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Báo cáo viên cấp huyện; Bí thư; Phó Bí thư các TCCS Đảng trực thuộc Huyện ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, Chủ tịch UBMTTQVN các xã, thị trấn.

Quang cảnh đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu huyện

Hội nghị diễn ra trong 02 ngày (từ ngày 27 – 28/3/2021). Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên Trung ương là các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, giới thiệu, quán triệt 05 chuyên đề tập trung vào những vấn đề cốt lõi, nhận thức mới, tư duy mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, cụ thể: (1) Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; (2) Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng của Ban Chấp hành Trương ương khóa XII tại Đại hội đại biểu toàn quốc khóa XIII của Đảng; (3) Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 – 2030 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2025; (4) Những nhận thức mới và tư duy mới về quốc phòng Việt Nam; (5) Những nhận thức mới và tư duy mới về an ninh quốc gia.

Qua nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, cán bộ, đảng viên sẽ nắm vững nội dung cốt lõi, những điểm mới trong văn kiện; trên cơ sở đó, cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng chương trình hành động để triển khai thực hiện; đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong quá trình thực hiện, sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống./.