Hội nghị trực tuyến phiên hợp thường kỳ UBND huyện tháng 7 năm 2022

Chiều ngày 10/8, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị trực tuyến phiên họp thường kỳ tháng 7/2022, nhằm đánh giá kết quả đạt được trong tháng 7 và phương hướng tháng 8/2022.

Quang cảnh giao ban thường kỳ UBND huyện

Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Thị Hồng Thu – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến giữa điểm cầu của UBND huyện với 07 điểm cầu các xã, thị trấn.

Trong tháng 7/2022 tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định và đạt được nhiều kết quả: Thu nhân sách nhà nước tại địa bàn đảm bảo tiến độ, đầu tư xây dựng có trọng tâm, trọng điểm; Tập trung rà soát danh mục, định mức phân bổ nguồn vốn các chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025 và năm 2022. Việc đầu tư phát triển cây ăn quả, cây dược liệu và trồng rừng được chú trọng; Công tác quản lý nhà nước về lâm nghiệp được chỉ đạo triển khai, các chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng, an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững được triển khai đầy đủ kịp thời; Dịch bệnh được kiểm soát, chất lượng khám bệnh, chữa bệnh được cải thiện; Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được triển khai thực hiện; Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, không có vụ việc phức tạp nào sảy ra.

Bên cạnh những  kết quả đạt được, tuy nhiên vân còn một số khó khăn, tồn tại: Tình trạng vi phạm Luật giao thông đường bộ vẫn còn sảy ra.

Hội nghị tiến hành thảo luận về những vấn đề như: Công tác phòng chống lụt bảo, công tác trồng rừng các xã, thị trấn mức độ đạt, không đạt, công tác tiêm vác xin phòng Covid-19; công tác khắc phục về cải cách thủ tục hành chính, năng lực cạnh tranh; công tác kiểm tra, rà soát việc việc làm thẻ căn cước công dân; Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới; về quản lý đất đai; công tác thanh tra, kiểm tra toàn diện về môi trường và công tác chính trang đô thị.

Hội nghị đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 8/2022:  Khẩn trương xuống giống vụ mùa năm 2022 đảm bảo kiểm thời vụ; Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý lâm sản; quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên; Triển khai các giải pháp quản lý vỉa hè, lòng đường và hành lang an toàn đường bộ; Khẩn trương thực hiện nguồn vốn các chương trình mục tiêu Quốc gia đã được huyện giao đảm bảo thời gian, quy định; Tăng cường kiểm tra đôn đốc gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị với kết quả giải ngân; Tăng cường kiểm tra theo dõi học sinh, sinh viên trở về địa phương vào dịp hè; Tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 31 năm thàn lập lại tỉnh Kon Tum 12/8/1991-12/8/2022; đẩy mạnh công tác giải quyết việc làm và giảm nghèo; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, gắn với thường xuyên kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính và thực hiện cải cách hành chính theo kế hoạch và đột xuất, đồng thời thường xuyên duy trì nghiêm chế độ trực sẳn sàng chiến đấu./.

Tác giả: Y Nhàn (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)