Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên tháng 3/2021

Sáng ngày 11/3/2021, Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 7/2020 nhằm cung cấp thông tin và định hướng công tác tuyên truyền cho đội ngũ Báo cáo viên trong cả nước. Đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Kon Rẫy có đồng chí: Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Báo cáo viên Huyện ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo Trung tâm Chính trị; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành trực thuộc UBND huyện.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu huyện đã được nghe thông tin các chuyên đề như: lãnh đạo Bộ Y tế thông tin về “Công tác phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai chủ trương của Bộ Chính trị; Nghị quyết số 21/NQ-CP, ngày 26/02/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19”. Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai thông tin về “Chuyển đổi số quốc gia, phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong thời kỳ mới”.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh: sau khi tiếp thu nội dung 02 chuyên đề trên do lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông trình bày, đề nghị các đại biểu, các đồng chí Báo cáo viên, tuyên truyền viên trong cả nước tập trung tuyên truyên sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành ủy trong cả nước, các cấp, ngành, các địa phương, đơn vị quan tâm, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân những nội dung như sau: (1) Tiếp tục tuyên truyền về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; (2) Về nội dung Hội nghị lần thứ hai của Ban Chấp hành Trương ương khóa XIII, căn cứ vào bài phát biểu khai mạc, bế mạc của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, cần tuyên truyền nhấn mạnh nội dung chủ yếu được Hội nghị thông qua: Chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành Trương ương; thống nhất việc giới thiệu nhân sự lãnh đạo cấp cao của các cơ quan Nhà nước; (3) Đối với Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, cần mở đợt tuyên truyền cao điểm từ nay đến tháng 4/2021, tập trung tuyên truyền Hiến pháp năm 2013, Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 14/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ, các quy định của pháp luật, kế hoạch, hướng dẫn về bầu cử; tiêu chuẩn về đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; quy định về giới thiệu người ứng cử, quyền lợi và trách nhiệm của cử tri; kết quả hiệp thương đại biểu ứng cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; (4) Tập trung tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)./.

Tác giả: Trần Quốc Vy - Ban Tuyên giáo Huyện ủy.