Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên tháng 11/2021

Sáng ngày 17/11/2021, Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 11/2021 nhằm cung cấp thông tin và định hướng công tác tuyên truyền cho đội ngũ Báo cáo viên trong cả nước. Đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Kon Rẫy có các đồng chí: Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đinh Văn Quang - UVBTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí Báo cáo viên Huyện ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo Trung tâm Chính trị; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội huyện.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu huyện đã được nghe thông tin các chuyên đề như: lãnh đạo Uỷ ban biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao thông tin chuyên đề “Thành quả công tác phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền giữa nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Campuchia”; “Quan hệ Việt Nam - Campuchia thời gian gần đây”. Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông tin chuyên đề “Đảm bảo an sinh xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh: sau khi tiếp thu nội dung 02 chuyên đề trên do lãnh đạo Uỷ ban biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao và lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình bày, đề nghị các đại biểu, các đồng chí Báo cáo viên, tuyên truyền viên trong cả nước tập trung tuyên truyên sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành ủy trong cả nước, các cấp, ngành, các địa phương, đơn vị quan tâm, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân những nội dung như sau: (1) Tuyên truyền về kết quả Kỳ họp thứ hai Quốc hội khoá XV; (2) Đẩy mạnh tuyên truyền về Hội nghị Văn hoá toàn quốc sẽ được diễn ra vào ngày 24/11/2021 sắp tới; (3) Tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh niên; (4) Tuyên truyền về hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước; (5) Tuyên truyền về nội dung phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP, ngày 11/10/2021 của Chính phủ về việc quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm sát hiệu quả linh hoạt dịch Covid-19”; (6) Tuyên truyền về Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong, cán bộ, chiến sỹ hy sinh vì dịch Covid-19; (7) Về một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; (8) Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp Trung ương năm 2021./.