Hội nghị tổng kết 5 năm Ban đại diện Hội người cao tuổi

Sáng ngày 22/9/2021, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Kon Rẫy tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ (2016 – 2021) và đề ra phương hướng nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Quảng cảnh Hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Hồng Thu, HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Thị Nga, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện cùng 23 hội viên người cao tuổi tiêu biểu đại diện cho hơn 1.721 hội viên người cao tuổi toàn huyện.

Trong 5 năm qua, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện thường xuyên qua tâm công tác chăm sóc người cao tuổi  như: Thăm hỏi động viên khi ốm đau, phúng phiến qua đời, tặng quà  nhân các ngày lễ tết với tổng số tiền 162 triệu đồng; Tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 1.924 lượt người, 1.453 người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế  khám chữa bệnh; Công tác giải quyết chế độ đạt 100% số người cao tuổi có đủ điều kiện và chi trả kịp thời đúng chính sách cho 258 đối tượng người ca tuổi; Thành lập được 4 mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau.Thông qua, phong trào “Tuổi cao gương sáng” nhiều hội viên nổ lực đạt kết quả cao trong kinh doanh và sản xuất.

Hội nghị đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026 như: Vận động 98% người cao tuổi gia nhập tổ chức Hội; 100% người cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ theo quy định; Vận động 100% người cao tuổi tham gia lập hồ sơ theo dõi sức khỏe và kiểm tra sức khỏe định kỳ và vận động 100% người cao tuổi tham gia Chương trình xây dựng nông thôn mới và Bảo vệ Tài nguyên môi trường.

Trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Hội nghị đã có 5 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu được Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện tặng giấy khen có nhiều thành tích xuất sắc trong việc xây dựng tổ chức hội, chăm sóc người cao tuổi nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Tác giả: Y Nhàn- Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)