Hội nghị tiếp xúc cử tri HĐND 3 cấp tại xã Tân Lập

Chiều ngày 01/11, Tại Nhà văn hóa thôn 2, xã Tân Lập, HĐND 3 cấp tổ chức tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp lần thứ 5 HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Quang Thạch, TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; đồng chí Võ Văn Lương, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Huỳnh Ngọc Phong, UVBTV- Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng ban ngành huyện, Đảng ủy, Chính quyền xã, cùng bà con cử tri.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Sau khi đại diện HĐND các cấp thông báo với cử tri về nội dung, thời gian, địa điểm tiến hành Kỳ họp thứ 5 HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; thông báo kết quả Kỳ họp chuyên đề lần thứ IV HĐND huyện Khóa XV. Thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4 HĐND huyện Khóa XV.

Cử tri phát biểu ý kiến

Cử tri xã Tân Lập đã có nhiều lượt ý kiến kiến nghị với đại biểu HĐND các cấp về những vấn đề: Cấp trên quan tâm đường mương rãnh thoát nước 2 bên đoạn đường từ Ngân hàng chính sách đến trung tâm huyện và đường mương thoát nước Quốc lộ 24 đoạn thôn 4; Cử tri thôn 3 đề nghị đầu tư sửa chữa đường mương thủy lợi từ nhà ông Lương đến nhà bà Kết với tổng chiều dài 100m vì hiện nay đã bị hư hỏng xuống cấp; Cử tri thôn 5 đề nghị các cấp đẩy nhanh tiến độ thi công gia cố mố cầu treo qua thôn 5, vì hiện nay do ảnh hưởng của mưa bão đã làm sạt lở sâu phần mố cầu bên thôn gây nguy hiểm cho người dân lưu thông qua lại. Cử tri thôn 6 đề nghị cấp trên đầu tư nâng cấp đường điện 3 pha để nhân dân thuận tiện phục vụ sản xuất tưới tiêu. Cử tri thôn 3 và thôn 6 đề nghị Trung tâm dịch vụ Môi trường và Đô thị sửa chữa một số bóng đèn thắp sáng công lộ đoạn từ cổng chào thôn 3 và đoạn cầu bê tông qua thôn 6 không sáng; Cử tri thôn 1 đề nghị Ban chỉ huy quân sự huyện quan tâm giải quyết chế độ cho người có công theo Quyết định 62 đối với ông Nguyễn Tấn Lời đã làm hồ sơ từ năm 2021 đến nay chưa thấy trả lời.

Bên cạnh đó nhiều cử tri có thêm ý kiến như cấp bìa đỏ cho những hộ dân đi kinh tế mới từ năm 1996; Đầu tư xây dựng giếng nước để người dân lấy nước sạch sinh hoạt; Đề nghị Công an huyện tăng cường tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh, cấm học sinh không được đi xe máy phân khối lớn đến trường; Tăng phụ cấp cho các đồng chí kiêm nhiệm cấp thôn.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện trả lời ý kiến cử tri

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền được lãnh đạo UBND huyện Kon Rẫy, lãnh đạo xã giải thích, trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Riêng một số ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền của chính quyền địa phương, Tổ đại biểu HĐND tiếp thu, ghi nhận và sẽ tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng trả lời, giải quyết theo đúng quy định./.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)