Hội nghị tiếp xúc cử tri HĐND 3 cấp tại xã Đăk Kôi, xã Đăk Tơ Lung

Từ ngày 03/8, HĐND 3 cấp, tổ chức tiếp xúc cử tri tại xã Đăk Kôi, xã Đăk Tơ Lung, nhằm báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XII và kết quả Kỳ họp thứ 4, HĐND huyện Khóa XV (nhiệm kỳ 2021-2026); đồng thời, thông báo kết quả trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và lắng nghe những ý kiến, kiến nghị cử tri trên địa bàn gửi đến đại biểu HĐND các cấp.

*Tại xã Đăk Kôi: Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Huỳnh Thị Hồng, Phó Ban VHXH, HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh ứng của tại huyện; đồng chí Nguyễn Quang Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; đồng chí Đinh Thị Hồng Thu, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; lãnh đạo các phòng ban ngành huyện, Đảng ủy, chính quyền xã, cùng bà con cử tri.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri HĐND 3 cấp

Tại hội nghị sau khi các đại biểu báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp chuyên đề tháng 6/2022 HĐND huyện, kết quả kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XII và kết quả kỳ họp lần thứ tư HĐND huyện khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Phổ biến, giải thích nội dung các nghị quyết kỳ họp chuyên đề kỳ HĐND huyện lần thứ 3, kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XII và kỳ họp lần thứ tư HĐND huyện khóa XV đã ban hành; Thông báo kết quả giải quyết trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gởi đến kỳ họp lần thứ tư HĐND huyện. Đồng thời tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Ý kiến, kiến nghị của cử tri

Cử tri xã Đăk Kôi đã có những ý kiến, kiến nghị như: Vào mùa mưa, đất đá vùi lấp mương thoát nước dọc tuyến đường tỉnh lộ 677, đề nghị nhà nước thường xuyên nạo vét, để nước không chảy vào nhà dân; Đề nghị làm mương thoát nước tuyến đường bê tông phía sau UBND xã vì nước chảy làm sói mòn gây hư hỏng đường.

*Tại xã Đăk Tơ Lung: Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Huỳnh Thị Hồng, Phó Ban VHXH, HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh ứng của tại huyện; đồng chí Nguyễn Quang Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; đồng chí Đinh Thị Hồng Thu, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; lãnh đạo các phòng ban ngành huyện, Đảng ủy, chính quyền xã, cùng bà con cử tri.

Tại buổi tiếp xúc bà con cử tri đã có những ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND 3 cấp về những vấn đề như:Đề nghị ban ngành chuyên môn huyện, tiến hành đo đạc và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ dân ở thôn 2 của xã, vì những điện tích đất này gia đình canh tác đã lâu; Đề nghị nhà nước hỗ trợ rọ đá cho người dân làm ngầm qua suối để vận chuyển nông sản; Đề nghị cấp giống hoa để nhân dân trồng hai bên đường tỉnh lộ 677 đoạn khu vực thôn. Ngoài ra cử tri xã Đăk Tơ Lung có ý kiến thêm: Gia đình mua bảo hiểm y tế tự nguyện, nhưng khi đi khám có chuẩn đoán phải chuyển viện, nhưng xe bệnh viện không chuyển tuyến đề nghị cấp trên xem xét.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền được lãnh đạo UBND huyện Kon Rẫy, lãnh đạo xã Đăk Kôi và xã Đăk Tơ Lung giải thích, trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Riêng một số ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền của chính quyền địa phương, Tổ đại biểu HĐND 3 cấp tiếp thu, ghi nhận và sẽ tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng trả lời, giải quyết theo đúng quy định pháp luật. /.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)