Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, khoá XIX

Chiều ngày 09/7, BCH Đảng bộ huyện đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5 khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Quang cảnh hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện

Hội nghị dưới chủ trì Nguyễn Quang Thạch, TUV – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Võ Văn Lương, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện. Tham gia có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, ủy viên UBKT Đảng.

Hội nghị đã cho ý kiến các Tờ trình về dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Tờ trình về dự thảo Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng 6 tháng đầu năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của Huyện ủy; tình hình triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2021 của Huyện ủy; Báo cáo những công việc quan trọng Ban Thường vụ Huyện ủy đã giải quyết từ sau Hội nghị Huyện uỷ lần tư đến nay; những vấn đề Ban Thường vụ Huyện uỷ sẽ bàn và quyết định trong thời gian tới.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động mạnh tới tất cả các ngành, lĩnh vực, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội giảm mạnh, nhưng trong 6 tháng đầu năm 2021, huyện Kon Rẫy đã thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa duy trì phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo an sinh xã hội.Với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt và sự vào cuộc tích cực của cấp ủy đảng, chính quyền; sự nỗ lực, cố gắng của Nhân dân; trong 6 tháng đầu năm  tình hình kinh tế xã hội của huyện giữ ổn định, nhiều chỉ tiêu đạt kế hoạch và tăng cao so với cùng kỳ.

Tổng giá trị sản xuất đạt 664,5 tỷ đồng đạt trên 43% kế hoạch, tăng 14,7% so với cùng kỳ; Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng tăng 27% so với cùng kỳ; Tổng thu ngân sách địa phương đạt 162.427 triệu đồng đạt 71,4 % dự toán và bằng 98,4 % so với cùng kỳ. Thu địa bàn 33.934 triệu đồng đạt 66,5% dự toán, tăng 34% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân chuyển đổi các loại cây trồng kém hiệu quả sang trồng mới được gần 90 ha cây ăn quả và cây mắc ca. Công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 được tập trung chỉ đạo quyết liệt, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. An sinh xã hội được đảm bảo; chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn được nâng lên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thời gian diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm tăng cường; kỷ luật, kỷ cương hành chính được giữ vững. Cuộc bầu cử ĐBQHvà đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra thành công, đảm bảo an toàn và đúng luật.

Nhằm tiếp tục thực hiện thắng lợi, toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021, 6 tháng cuối năm Ban chấp hành Đảng bộ huyện Kon Rẫy tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp về phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt đã thống nhất với chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng cuối năm 2021. Cụ thể: Tổng giá trị sản xuất 870 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người: 31,8 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách địa phương đạt 65.090 triệu đồng; diện tích gieo trồng tăng thêm 1.489 ha. Trong đó, có thêm 63 ha đất sản xuất ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao; có 04 sản phẩm đạt sản phẩm OCOP cấp tỉnh; trồng mới 90 ha cây ăn quả, 51 ha cây mắc ca; khoanh nuôi, bảo vệ và trồng mới 23,48 ha cây dược liệu; trồng mới 280 ha diện tích cây lâm nghiệp; phấn đấu xã Đăk Tờ Re hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới, xã Đăk Ruồng đạt nông thôn mới nâng cao và đạt thêm 02 tiêu chí về Nông thôn mới; tổng đàn gia súc, gia cầm 5.534 con; tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt thêm 161,85 tấn; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên 1,53%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt thêm 10,5%; tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chuẩn tiếp cận đa chiều giảm ít nhất 6,6%; giữ vững các trường đạt chuẩn quốc gia; phấn đấu có 01 trường đạt chuẩn mức độ II; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt thêm 1,95%; tỷ lệ lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm thất nghiệp đạt thêm 2,14%; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng theo chiều cao giảm thêm 7,62%; tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt thêm 4,3%; tỷ lệ thôn, làng đạt danh hiệu thôn, làng văn hóa đạt thêm 4%; huy động học sinh đến lớp các cấp tăng thêm 243 học sinh; tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố đạt thêm 5%; tỷ lệ xã, thị trấn có phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc từ loại khá trở lên đạt 80%; kết nạp mới ít nhất 23 đảng viên mới; tỷ lệ TCCS đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 85%; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 80%; tỷ lệ thôn trưởng là đảng viên đạt 75,51%; kết nạp mới ít nhất 345 đoàn viên, hội viên

Tác giả: Lâm Hiền-Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)