Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, khoá XIX

Chiều ngày 17/4/2023, Huyện ủy Kon Rẫy đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 12, khoá XIX để đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 3 tháng đầu năm 2023; thảo luận, cho ý kiến đối với các Báo cáo, Tờ trình của BTV Huyện ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Quang cảnh hội nghị

Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Quang Thạch - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Đinh Thị Mỹ , Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hồng Nhật - UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Tổ trưởng Tổ cấp ủy tỉnh phụ trách huyện; Thao Hồng Sơn -TUV, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Rơ Chăm Long - TUV, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; Đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy. Các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Bí thư Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Rẫy, Ban Quản lý rừng phòng hộ và Hạt Kiểm lâm.

Quý I/2023, Huyện ủy Kon Rẫy đã tổ chức tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão, chào mừng 93 năm ngày thành lập Đảng và 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum… Xây dựng các kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh.

Trong quý I, Tổng diện tích gieo cấy cây lúa ruộng vụ Đông Xuân 529 ha/528 ha, đạt 100,2% kế hoạch; Xây dựng nông thôn mới nâng cao tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Các địa phương đang đề nghị cấp có thẩm quyền công nhận đạt chuẩn theo Bộ tiêu chí nông thôn mới, cụ thể: Xã Đăk Ruồng đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2022; xã Tân Lập đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022; Thôn 9, xã Đăk Ruồng đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu; 06 thôn đạt chuẩn thôn (làng) xây dựng nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số;Hoạt động Giáo dục đào tạo ổn định, văn hóa, văn nghệ, thể thao, thông tin, tuyên truyền được duy trì phù hợp với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của Nhân dân.

Tại đã cho ý kiến dự thảo Báo cáo tình hình kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị quý I và phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2023; Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy về Kế hoạch phát huy ưu điểm, khắc phục các khuyết điểm sau kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy và đánh giá chất lượng Đảng bộ huyện năm 2022; Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy về Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sửa đổi, bổ sung.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Thạch - TUV, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị rà soát ngay lại chương trình công tác, bổ sung những nhiệm vụ mới phát sinh, chấn chỉnh lại kỷ cương, tác phong của cán bộ, công chức, viên chức; tập trung chăm sóc sản xuất vụ lúa Đông Xuân và vụ sau, gắn với công tác phòng, chống hạn hán và phòng chống cháy rừng; Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình và giải ngân kế hoạch vốn được giao trong năm 2023; Nâng cao chất lượng giáo dục, tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp đảm bảo duy trì ổn định sỹ số học sinh, chuẩn bị tốt cho các kỳ thi học kỳ, xét tốt nghiệp Tiểu học, THCS và kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia; Triển khai thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, làm tốt công tác y tế dự phòng và có kế hoạch nhằm chủ động phòng ngừa có hiệu quả dịch COVID-19 gây ra; chuẩn bị chu đáo, tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ kết hợp phòng thủ dân sự huyện Kon Rẫy năm 2023; Đẩy mạnh thực hiện tốt việc đảm bảo giữ vững ổn định an ninh trật tự nông thôn, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; Chú trọng quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, bố trí, sử dụng và quản lý đội ngũ cán bộ. Quan tâm phát triển đảng viên, bố trí thôn trưởng là đảng viên và bố trí bí thư chi bộ kiêm thôn trưởng; Nâng cao chất lượng giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Chỉ đạo Đại hội Công đoàn và Đại hội Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023-2028 đảm bảo chất lượng, tiến độ....vv./.

Tác giả: Lâm Hiền-Thành Trung(Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)